Bóng đá Việt thua đẳng cấp Thái Lan

Bóng đá Việt Nam vẫn thua kém về đẳng cấp so với Thái Lan, theo đánh giá của Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn. Ảnh: VSI.
Bóng đá Việt Nam vẫn thua kém về đẳng cấp so với Thái Lan, theo đánh giá của Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 29 Trần Đức Phấn. Ảnh: VSI.
TP - Thất bại tại SEA Games 29, và đặc biệt là trận thua Thái Lan ở lượt trận cuối vòng bảng xuất phát từ sự thua sút đẳng cấp của U22 Việt Nam.

Đây là nhận định của Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khi đề cập tới đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam. Tại SEA Games 29, đội tuyển bóng đá nữ giành HCV, trong khi tuyển nam của HLV Nguyễn Hữu Thắng bị loại ngay từ vòng bảng. Ở trận đấu cuối vòng bảng với Thái Lan, U22 Việt Nam thua trắng 0-3. Ở trận Chung kết với chủ nhà Malaysia hôm 29/8, Thái Lan giành chiến thắng 1-0 để lần thứ 3 liên tiếp đăng quang chức vô địch.

Theo ông Trần Đức Phấn, thất bại của Việt Nam là do đẳng cấp thua kém so với người Thái. “Đâu đó tôi có nghe nói về chuyện chúng ta phải vượt Thái Lan. Tuy nhiên phải xác định với nhau thực tế là họ đang hơn chúng ta về đẳng cấp, cụ thể là ở 3 điểm. Một là thể chất, 2 là kỹ-chiến thuật và 3 là tâm lý”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Theo ông Phấn, các cầu thủ Thái Lan thường bình tĩnh xử lý trong mọi tình huống, kể cả khi bị dẫn trước. Trong khi đó, cầu thủ U22 Việt Nam thua tâm lý, lại yếu thể lực nên gặp khó khăn khi đấu với đối thủ. “Các môn đối kháng cần có thể hình, thể lực tốt, mới đủ khả năng va chạm mạnh mẽ với đối phương. Cầu thủ U22 Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn…lại nhỏ, thấp, làm sao cạnh tranh với họ được?”-ông Trần Đức Phấn chia sẻ.

Theo ông Trần Đức Phấn, quá trình chuẩn bị của đội tuyển nam và đội nữ ở SEA Games 29 đều được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tạo điều kiện rất tốt. Nhưng chỉ có đội tuyển nữ thành công. Ông Phấn cho rằng như vậy thì “vẫn buồn”, bởi HCV môn bóng đá nam nước nào cũng mong mỏi. Trưởng đoàn Trần Đức Phấn khẳng định, sau SEA Games ngành thể thao sẽ làm việc với VFF để rút kinh nghiệm, có định hướng đầu tư cho bóng đá. “Trong khu vực chúng ta phải xác định đang thua so với Thái Lan. Mà bóng đá của chúng ta hiện nay chưa thể ra ngoài châu lục được. Phải có đánh giá một cách thực tế, từ đó mới đưa ra được giải pháp, kế hoạch đúng đắn và mang tính khả thi”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Bóng đá Việt thua đẳng cấp Thái Lan ảnh 1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm