Bóng đá Việt nhận án phạt vì CĐV đốt pháo sáng ở trận thắng Malaysia

Đội tuyển Việt Nam có thể chịu án phạt nặng nếu CĐV tiếp tục đốt pháo sáng trên sân vận động.
Đội tuyển Việt Nam có thể chịu án phạt nặng nếu CĐV tiếp tục đốt pháo sáng trên sân vận động.
TPO - LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) sẽ có án phạt đối với bóng đá Việt Nam do việc để CĐV đốt pháo sáng ở trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với Malaysia tối 16/11 trên sân Mỹ Đình.

Tại Mỹ Đình tối qua, tuyển Việt Nam đã đánh bại Malaysia 2-0 với các pha lập công của Công Phượng và Anh Đức. Kết quả này giúp Việt Nam vươn lên cùng được 6 điểm như Malaysia nhưng đá ít hơn 1 trận. Đội bóng của ông Park Hang Seo sẽ có nhiều cơ hội để giành vị trí nhất bảng A như mục tiêu đặt ra.

Tuy nhiên, chiến thắng 2-0 của tuyển Việt Nam phần nào bị ảnh hưởng bởi việc CĐV đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình. Trước trận đấu, VFF đã cảnh báo nguy cơ tuyển Việt Nam có thể nhận án phạt của AFF nếu CĐV đốt pháo sáng, gồm cả khả năng phải thi đấu trên sân trung lập.

Mặc dù vậy, ở trận đấu tối 16/11, một số CĐV vẫn đốt pháo sáng trên khán đài sau tình huống Công Phượng và Anh Đức ghi bàn. TTK VFF Lê Hoài Anh hôm nay cho biết: “Có khoảng 4 hoặc 5 quả pháo sáng được đốt ở trận đấu hôm qua. Tuy nhiên lực lượng an ninh đã làm việc tốt, kịp thời dập tắt nên không ảnh hưởng nhiều đến trận đấu”.

Theo ông Lê Hoài Anh, AFF chắc chắn sẽ có án phạt đối với Việt Nam. Mặc dù vậy, do lực lượng an ninh kiểm soát được tình hình, Việt Nam nhiều khả năng không phải thi đấu trên sân trung lập.

Tại Asiad 2018, CĐV Việt Nam đã đốt pháo sáng ở trận đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam với Hàn Quốc. VFF sau đó bị AFC phạt số tiền hơn 12.500 USD (hơn 200 triệu đồng).

“Chúng tôi rất mong muốn các CĐV nâng cao ý thức, cổ vũ văn minh để tránh gây ảnh hưởng đến ĐTQG. Nếu tái phạm, án phạt của AFF đối với Việt Nam chắc chắn sẽ nặng hơn. Khi đó chúng ta có thể gặp bất lợi”-ông Lê Hoài Anh cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm