Bóng đá nữ VN chia tiền thưởng: Cao nhất hơn 40 triệu đồng

Bóng đá nữ VN chia tiền thưởng: Cao nhất hơn 40 triệu đồng
TP - Hôm qua (8/1), BHL đội tuyển nữ Việt Nam đã tiến hành chia tiền thưởng SEA Games 24 cho các cầu thủ. HLV trưởng Trần Vân Phát và 10 cầu thủ đá chính tại SEA Games 24 được nhận mức A với hơn 40 triệu đồng.

Theo đó, tiền thưởng được chia thành 5 mức: A (40.800.000 đồng), B+ (32.000.000 đồng), B (28.000.000 đồng), C+ (24.000.000 đồng) và C (20.000.000 đồng).

Sở dĩ chỉ có 10 cầu thủ đá chính (trong tổng số 11 cầu thủ) được nhận mức A là bởi theo đánh giá của BHL (và có sự nhất trí của ban cán sự đội bóng), có một cầu thủ được đá chính nhưng không thực sự hiệu quả nên thường bị thay ra, còn một cầu thủ khác hay vào sân từ ghế dự bị nhưng lại chơi tốt, đặc biệt là trong trận bán kết với Myanmar, nên cả hai cùng được xếp loại B+ cho công bằng.

Cũng trong hôm qua, BHL đội tuyển nữ Việt Nam đã thống nhất đề xuất VFF danh sách 5 cầu thủ bổ sung thay thế những người từ chối tập trung ngày 6/1 vừa qua gồm thủ môn Dương Thị Danh (Thái Nguyên), hậu vệ Trần Thị Huệ (Than Quảng Ninh), tiền vệ Nguyễn Thị Diệu Huyền, tiền đạo Bùi Thị Phượng (Than Quảng Ninh) và tiền vệ Từ Thị Phụ (Hà Nội).

Theo ông Nguyễn Trọng Giáp, phó phòng Các ĐTQG và Đào tạo trẻ VFF, trước khi quyết định chốt lại bản danh sách bổ sung này, VFF đã làm việc với cơ quan chủ quản của 5 cầu thủ nói trên.

Ông Giáp giải thích: “Trình độ của các cầu thủ này đã được kiểm nghiệm nên không phải kiểm tra về chuyên môn mà chúng tôi chỉ hỏi về vấn đề sức khoẻ và xem họ có vướng phải án kỷ luật nào hay không mà thôi. Thật may là mọi chuyện đều ổn, và chúng tôi sẽ gấp rút đưa lên Bộ VH-TT&DL để Bộ ra quyết định tập trung vào ngày 10/1/2008”.

Trong số 5 tuyển thủ được gọi bổ sung, ngoại trừ Diệu Huyền và Từ Thị Phụ từng khoác áo ĐTQG, ba tuyển thủ còn lại đều là những gương mặt còn rất trẻ, từng thi đấu khá ấn tượng tại giải bóng đá nữ U18 quốc gia vừa qua.

MỚI - NÓNG
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPHCM: Khẩn cấp lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực COVID-19
TPO - Cứu chữa cho các ca bệnh nặng, nguy kịch giảm thấp nhất số ca tử vong là mục tiêu hàng đầu được GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đặt ra trong buổi làm việc với TPHCM. Bộ Y tế sẽ hỏa tốc lập 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TPHCM với sự hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện Việt-Đức, Bạch Mai, và Bệnh viện Trung ương Huế.

Có thể bạn quan tâm