Bóng đá Nga nhận thêm một đòn đau

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tòa án Trọng tài Thể thao thế giới (CAS) đã từ chối đơn kháng cáo của Nga. Lá đơn này có nội dung xin dỡ bỏ lệnh cấm thi đấu các giải quốc tế do FIFA và UEFA tổ chức.
Bóng đá Nga nhận thêm một đòn đau ảnh 1

Hôm 16/7 vừa qua theo giờ địa phương, CAS đã chính thức khước từ những hy vọng cuối cùng của LĐBĐ Nga. CAS cho biết: “Có quan điểm cho rằng thật đáng tiếc khi các hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine đã vượt quá tầm kiểm soát, bất chấp các đội tuyển quốc gia, CLB và cầu thủ Nga sẽ bị FIFA và UEFA cấm thi đấu, gây ảnh hưởng tiêu cực đến bóng đá Nga trên diện rộng.

Tuy nhiên, theo quan điểm của Hội đồng kỷ luật, việc đó (án trừng phạt với bóng đá Nga) là điều cần thiết để duy trì sự an toàn và trật tự của bóng đá trên toàn thế giới. Hội đồng kỷ luật nhận thấy FIFA và UEFA đã đưa ra quyết định trong phạm vi thẩm quyền, dựa trên cơ sở quy chế và quy định của 2 cơ quan này”.

Bóng đá Nga nhận thêm một đòn đau ảnh 2

Bóng đá Nga đang bị thế giới bóng đá tẩy chay

Như vậy, thông điệp của CAS cũng chấm dứt tất cả hy vọng "tái hòa nhập" của bóng đá Nga với thế giới túc cầu. Họ sẽ tiếp tục nằm ngoài vòng quay của bóng đá thế giới ở mùa giải sau. Những đội bóng Nga sẽ không được dự các cúp châu Âu, các cầu thủ cũng được khuyến cáo không nên gia nhập CLB Nga.

Và trên hết, hai đội tuyển nam và nữ của xứ bạch dương, sẽ không được dự bất cứ giải đấu quốc tế nào. ĐT nam của Nga đã bị tước quyền dự vòng loại World Cup 2022 còn ĐT nữ bị tước quyền tham gia VCK EURO 2022, giải đấu đang diễn ra trên đất Anh.

Điều tương tự cũng sẽ diễn ra với các đội U16, U19, U21 của Nga, cả nam và nữ. Thậm chí, cơ hội để Nga đá giao hữu nhằm duy trì cảm giác cũng khó có thể xảy ra khi nhiều đội tuyển đã tuyên bố không thi đấu với họ.

MỚI - NÓNG