Bóng đá châu Phi xuất hiện các trận đấu có tỷ số 91-1 và 95-0

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vấn nạn dàn xếp tỷ số ở bóng đá châu Phi tiếp tục hoành hành khi các trận đấu ở giải hạng nhất Sierra Leone có kết quả phi thực tế, 91-1 và 95-0.
Bóng đá châu Phi xuất hiện các trận đấu có tỷ số 91-1 và 95-0 ảnh 1

Bóng đá châu Phi liên tục xuất hiện tỷ số lạ

Liên đoàn bóng đá Sierra Leone (SLFA) đã mở cuộc điều tra 2 trận đấu ở giải hạng nhất của nước này, bao gồm trận Gulf FC đánh bại Koquima Lebanon 91-1 và Kahula Rangers đè bẹp Lumbenbu United với tỷ số 95-0 ở giải Super 10 khu vực phía Đông.

Tổng số bàn thắng trong 2 trận đấu này lên đến 197 bàn, tức là nhiều hơn cả thời gian thi đấu. Không tính thời gian bù giờ, các cầu thủ ghi trung bình mỗi bàn trong vòng chưa đến 1 phút. SLFA tuyên bố họ sẽ không khoan nhượng với bất cứ hành vi “dàn xếp tỷ số” nào hoặc các hoạt động tương tự.

Hiện tại, SLFA đã bắt đầu điều tra Liên đoàn bóng đá khu vực miền Đông, các trọng tài điều hành 2 trận đấu nói trên, cũng như toàn bộ thành viên của 4 CLB Gulf FC, Koquima Lebanon FC, Kahunla Rangers FC và Lumbebu United FC.

SLFA nhấn mạnh: “Chúng tôi đảm bảo với người hâm mộ rằng các trận đấu này sẽ được điều tra kỹ lưỡng. Bất cứ ai bị phát hiện có hành vi phạm tội đều phải trả giá trước pháp luật.

Nếu được xác nhận, 2 trận đấu này sẽ nằm trong số các trận có tỷ số cao nhất lịch sử. Trước đó, trận cầu nhiều bàn thắng nhất diễn ra tại Madagascar vào năm 2002, khi AS Adema đánh bại SO l'Emyrne với tỷ số 149-0. Các cầu thủ SO l'Emyrne cố tình ghi bàn phản lưới nhà liên tục nhằm phản đối quyết định của trọng tài.

Hồi tháng trước, các trận đấu ở giải hạng 3 Nam Phi cũng xảy ra tiêu cực khi xuất hiện trận đấu có tỷ số 59-1 với 41 bàn phản lưới nhà.

MỚI - NÓNG