Bốn gợi ý trang điểm giúp nàng 'bốn mắt' quyến rũ hơn

Bốn gợi ý trang điểm giúp nàng 'bốn mắt' quyến rũ hơn
TPO - Chỉ với 4 mẹo nhỏ trang điểm dưới đây, các cô nàng "bốn mắt" tìm lại sự trẻ trung, tự tin và cuốn hút với chiếc kính cận.

1. Sự quan trọng của lớp phấn phủ

Sau khi bôi kem nền, lưu ý hãy phủ một lớp phấn phủ lên sống mũi của bạn. Đây tưởng chừng như một bước nhỏ nhưng sẽ đem lại hiệu quả không ngờ cho những bạn gái đeo kính cận. 

Lớp phấn phủ sẽ giúp gọng kính không bị trượt trên sống mũi khi di chuyển hoặc dưới tác động của môi trường; hạn chế dầu, mồ hôi tiết ra trên mũi… 

Ngoài ra, phấn phủ cũng sẽ ngăn chặn gọng kính hằn lên da tối đa.

Bốn gợi ý trang điểm giúp nàng 'bốn mắt' quyến rũ hơn ảnh 1

2. Màu mắt phù hợp

Chiếc kính cận tưởng như vô tội nhưng thực tế lại tạo ra bóng đổ trên khuôn mắt. Vì vậy, không nên sử dụng phấn mắt tối màu hoặc eyeliner quá đậm viền dưới mắt, điều này sẽ làm vùng da dưới mắt tối hơn. Mà thay vào đó, dùng kem che khuyết điểm cho cả phần mí mắt và vùng da dưới mắt để làm sáng vùng da ở đây.

Một mẹo nhỏ nữa cho những cô nàng “bốn mắt” đó là hãy thử dùng màu mắt có nhũ! Nhũ bắt sáng sẽ phản chiếu và thu hút sự chú ý qua kính vào đôi mắt của bạn. Nhưng hãy nhớ, không chọn màu mắt cùng màu với gọng kính của bạn. Nếu bạn thực sự thích, hay chọn màu mắt có 1 tông sáng hơn hoặc tối hơn gọng kính nhé!

Bốn gợi ý trang điểm giúp nàng 'bốn mắt' quyến rũ hơn ảnh 2
Bốn gợi ý trang điểm giúp nàng 'bốn mắt' quyến rũ hơn ảnh 3

3. Mascara

Mascara sẽ làm cho mắt không bị “biến mất” sau lớp kính và gọng kính vì mascara làm mắt nhìn to hơn rất nhiều. Nhưng luôn nhớ rằng, hãy sử dụng mascara không thấm nước để tránh vết mascara in hình lên mắt kính nếu mắt kính quá gần với mắt.

Bốn gợi ý trang điểm giúp nàng 'bốn mắt' quyến rũ hơn ảnh 4

4. Eye Liner

Bạn nên kẻ eye liner theo độ dày và sẫm màu của gọng kính. Tại sao lại như vậy? Bởi những đường eye liner này sẽ giúp mắt bạn không bị “lép vế” khi đứng sau lớp gọng kính. 

Nếu bạn không muốn kẻ mắt sắc, thì có thể chọn một màu son đậm hơn để dễ dàng thu hút sự chú ý vào môi.

Bốn gợi ý trang điểm giúp nàng 'bốn mắt' quyến rũ hơn ảnh 5

Hãy biến những chiếc kính cận thành một món đồ trang sức tạo nên vẻ tự tin của mình các bạn gái nhé! 

Theo Theo Vogue
MỚI - NÓNG