Bom lại nổ, máu lại đổ tại Philippine

Bom lại nổ, máu lại đổ tại Philippine
TPO - Ít nhất sáu người đã thiệt mạng, nhiều người khác bị thương khi một quả bom có sức công phá mạnh phát nổ trên hòn đảo Jolo, miền nam Philippine, vào ngày 07/7.

Các quan chức quân đội Philippine cho biết, nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và số lượng người thiệt mạng có thể sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Ngoài quả bom đã phát nổ, chuyên gia chất nổ còn vô  hiệu hóa một quả bom khác gần nhà thờ Mount Carmel cũng trên đảo Jolo.

Đây là vụ đánh bom thứ 2 trong vòng ít ngày qua. Vụ đánh bom trước xảy ra vào ngày 05/7 tại tỉnh Cotabato, phía nam Mindanao làm 5 người thiệt mạng, 55 người bị thương.

Jolo được cho là căn cứ của tổ chức chiến binh Hồi giáo Abu Sayyaf. Nhiều quốc gia trên thế giới đã liệt tổ chức này vào danh sách tổ chức khủng bố quốc tế với hàng loạt vụ tấn công vũ trang và bắt cóc con tin.

Tuy nhiên, bên cạnh Abu Sayyaf, các nhà chức trách Philippine còn đưa Mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro (MLF) vào danh sách nghi vấn.

Hiện nay, các trường học tại Jolo đã phải đóng cửa do lo ngại sẽ tiếp tục xảy ra những vụ đánh bom tương tự.

Linh Huy
Theo AP, BBC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.