Bơi trong hồ cấm, nam thanh niên chết đuối

Hồ Gò Miếu, nơi xảy ra sự việc. Ảnh BTN
Hồ Gò Miếu, nơi xảy ra sự việc. Ảnh BTN
TPO - Ngày 1/8, UBND huyện Đại Từ (Thái Nguyên) cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nam thanh niên mất tích trước đó một ngày tại hồ Gò Miếu (Đại Từ).

Theo tin ban đầu, khoảng 16h ngày 31/7, anh Trần Văn Huân (SN 1991, ở Hải Hậu, Nam Định) cùng 7 người khác đi tham quan hồ Gò Miếu. Cả nhóm thuê thuyền của người dân vào khu vực suối đầu nguồn dạo chơi.

Khi di chuyển cách bờ 30 đến 40m, anh Huân cùng hai người khác nhảy xuống hồ để bơi vào bờ thì anh Huân bị mất tích.

Ngay sau đó, các lực lượng công an, quân đội tại địa phương cùng người dân đã tích cực tìm kiếm. Khoảng 10h sáng 1/8, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy.

Trao đổi với PV, lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết hồ Gò Miếu là công trình hồ thuỷ lợi nên mực nước rất sâu. Người dân trong khu vực vẫn dùng thuyền để chở chè, củi, … qua hồ nhưng nơi này cấm mọi người bơi lội. Ở ngay đường vào cũng như các bến thuyền đều có biển cảnh báo, cấm bơi lội.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, UBND huyện đã hỗ trợ gia đình nạn nhân số tiền 4 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng đang hoàn tất các thủ tục để bàn giao thi thể nạn nhân về gia đình.

MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.