Bồi thường 200 nghìn đồng mỗi hành khách vì hủy chuyến bay

Ảnh minh họa: IE
Ảnh minh họa: IE
TPO - Do phải hủy chuyến bay TPHCM - Tuy Hòa (Phú Yên) và ngược lại, ngoài bố trí ăn nghỉ, đổi vé sang hôm sau cho hành khách, Jetstar Pacific đã bồi thường thiện chí mỗi hành khách 200.000 đồng.

Chiều 6/11, chuyến bay số hiệu BL434 từ TPHCM đi Tuy Hòa của Jetstar Pacific dự kiến cất cánh lúc 14h05, hạ cánh lúc 15h15. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị thực hiện hành trình, hệ thống máy tính báo cần phải kiểm tra kỹ thut tàu bay. Việc kiểm tra phải tới 16h30 mới kết thúc.

Jetstar đã điều động tàu bay khác thay thế tàu bay gặp sự cố kỹ thuật để tiếp tục hành trình lúc 15h cùng ngày. Khi hành khách đã lên tàu bay, mật độ tàu bay tại sân bay Tân Sơn Nhất quá cao, chuyến bay phải chờ tới 16h mới có thể cất cánh.

Tuy nhiên, nếu cất cánh lúc 16h, chuyến bay BL343 tới sân bay Tuy Hòa khi sân bày này đã đóng cửa. Do sân bay Tuy Hòa ngừng tiếp nhận tàu bay từ 17h30 (thời điểm mặt trời lặn), do sân bay chưa có hệ thống an toàn để tiếp nhận chuyến bay ban đêm. Do đó, chuyến bay BL434 đã bắt buộc phải hủy để bảo đảm an toàn. 

Chuyến bay BL434 bị hủy kéo theo chuyến bay ngược lại BL435 từ Tuy Hòa đi TPHCM cũng phải hủy.

Hành khách trên 2 chuyến bay đã được Jetstar Pacific bố trí chuyển sang chuyển bay của ngày hôm sau. Đồng thời, mỗi hành khách được hãng bồi thường thiện chí 200 nghìn đồng/khách theo quy định. Những hành khách có nhu cầu cũng được Hãng chuyển đổi hành trình hoặc hoàn vé miễn phí.

Cùng ngày, đại diện Jetstar Pacific đã gửi lời xin lỗi đến tất cả những hành khách bị ảnh hưởng vì điều kiện bất khả kháng này.

Một chuyên gia hàng không cho hay, hiện ngoài sân bay Tuy Hòa, một số sân bay địa phương khác cũng chưa có hệ thống kỹ thuật để tiếp nhận tàu bay vào ban đêm. Do đó, khi mặt trời lặn sẽ không đủ ánh sáng để đảm bảo an toàn cho tàu bay cất - hạ cánh. Đặc biệt với các sân bay địa phương phía Bắc vào mùa đông, sương mù nhiều, chuyến bay chỉ chậm 5 phút sau khi mặt trời lặn, trời có mây sẽ không đủ điều kiện để cất - hạ cánh.

MỚI - NÓNG
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31
Tạm gác một bên những niềm vui nho nhỏ bên bữa cơm gia đình, không thể trực tiếp theo dõi những trận thi đấu mà mình yêu thích, phải làm việc với công suất tối đa, … để đảm bảo hạ tầng viễn thông – CNTT của Đại hội được an toàn, xuyên suốt, đó là câu chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp mong các bộ, ngành tích cực đàm phán mở cửa thị trường xuất khẩu cho các mặt hàng rau quả

Doanh nghiệp xuất khẩu rau quả chật vật tìm hướng đi mới

TP - Từ đầu năm đến nay, trong khi các ngành hàng xuất khẩu khác đều phục hồi ấn tượng, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu rau quả vẫn đang vật lộn giải bài toán muôn năm cũ “bí đầu ra, giá rớt mạnh”. Nếu không tìm được hướng đi mới, ngành rau quả khó đạt được mục tiêu 4 tỷ USD trong năm nay.
Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

Giá xăng tiếp tục lập kỷ lục, lên hơn 30.000 đồng/lít vào đầu tuần tới

TPO - Kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước sẽ được dời sang ngày đầu tuần tới (23/5) thay vì chiều nay (21/5) theo quy định tại Nghị định 95. Theo các doanh nghiệp đầu mối, trong bối cảnh giá xăng trên thế giới đang tăng cao, giá xăng trong nước kỳ này có thể tăng thêm 600-700 đồng/lít, đưa giá xăng lập mốc kỷ lục khi vượt 30.000 đồng/lít.
Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

Miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa to, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét

TPO - Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh vùng núi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rà soát các khu dân cư ven sông, suối, đê điều, hồ đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra.