Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh

TPO - Kiếm 1-2 triệu đồng/ngày là “bình thường” với dịch vụ cho thuê áo dài, make-up chụp ảnh tại các khu hội chợ tại TPHCM dịp tết 2019.

Nhóm bạn Thanh, Thủy (SV trường ĐH KHXH&NV TPHCM) hẹn nhau chụp bộ ảnh tết ở Nhà văn hóa Thanh Niên (Q.1). Không cần phải dạy sớm làm tóc, trang điểm, tay xách nách mang quần áo, phụ kiện… Chỉ cần tập trung đúng giờ hẹn là sẽ có người lo tất.

Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh ảnh 1 Dịch vụ cho thuê áo dài đắt khách

“3 năm nay, tụi em đều đến đây chụp hình tết. Năm đầu tiên không biết còn chuẩn bị đủ thứ, tới nơi mới thấy ở đây dịch vụ gì cũng có từ thuê áo dài, trang điểm, thuê hoa, cả thợ chụp ảnh… Mà giá cả cũng rất “hạt dẻ”, phù hợp với mọi người” – Nguyễn Thị Thanh vui vẻ nói.

Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh ảnh 2 Giá "hạt dẻ", 100.000 đồng/bộ phù hợp với túi tiền nhiều người
Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh ảnh 3 Áo dài "cô Ba Sài Gòn", cách tân, truyền thống đều có đủ

Linh, quản lý quầy cho thuê áo dài báo giá: 100.000 đồng/bộ thuê trong 2 tiếng đồng hồ, bộ ngắn thì 70.000 đồng khuyến mãi thêm mấn; hoa mai, đào giả thì 15.000 đồng/cặp; ngoài ra còn có trâm cài tóc, giày… giá từ vài chục đến khoảng 100.000 đồng/món, tùy loại.

Gian hàng của Linh mở từ 6h30 đến 22h, khi khách đông thì dọn dẹp trễ hơn. Cô chia sẻ: “Đây là năm thứ 2 mình kinh doanh dịch vụ này. Nhiều người thích mặc áo dài nhưng ngại đi may, hơn nữa cả năm mặc có 1 lần sợ lỗi mốt, có khi lại mặc không còn vừa nên thuê, mướn là giải pháp tốt nhất”. Linh cho biết, năm nay mốt áo dài “Cô Ba Sài Gòn” vẫn được ưa chuộng với các bạn trẻ, ngoài ra còn có áo dài truyền thống, áo dài cách tân, áo dài cho nam cũng đắt khách.

Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh ảnh 4 Make-up cũng đắt hàng
Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh ảnh 5 Làm đẹp ngày tết cho thu nhập 1-2 triệu đồng/ngày

Dịch vụ trang điểm, làm tóc đưa giá từ 200.000 đồng/người để khách dễ lựa chọn. Khách hàng đa số là nữ. Anh Thịnh đảm nhận khâu làm đẹp cho khách chia sẻ: “Mình chọn lối trang điểm hiện đại, tươi trẻ phù hợp với trang phục và không khí tết nên các bạn rất ưng bụng. Ngoài ra, mình còn bao luôn dịch vụ làm tóc, thắt bím mà không phụ thu thêm gì cả. Tụi mình sẽ làm đến 30 tết mới nghỉ”.

Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh ảnh 6 Mỗi cặp mai đào có giá 15.000-20.000 đồng được nhiều cô gái thuê để tạo dáng
Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh ảnh 7 Muốn có bộ ảnh đẹp, không thể thiếu phụ kiện

Theo anh Thịnh, khách đến chụp ảnh rất đông, trung bình mỗi ngày khoảng 500-1.000 lượt người nên nhân viên làm việc không ngơi tay. Do vậy, thu nhập 1-2 triệu/ngày là bình thường, thậm chí có ngày thu nhập lên đến 5-6 triệu đồng. Tuy nhiên không vì khách đông mà làm ẩu, làm qua loa… Tất cả phải chỉn chu để khách hàng chụp được những tấm ảnh tết đẹp nhất.

Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh ảnh 8 Trẻ em xúng xích trong chiếc áo dài
Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh ảnh 9 Ai cũng tranh thủ ghi lại khoảnh khắc đẹp ngày xuân
Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh ảnh 10 Một chàng rể Việt thích thú với tết cổ truyền Việt Nam
Bội thu dịch vụ thuê áo dài, make-up chụp ảnh ảnh 11 Cảnh xưa hút hồn thiếu nữ

Theo quan sát, khu vực dịch vụ cho thuê áo dài, trang điểm ở Nhà văn hóa Thanh Niên khách tới liên tục, nhân viên hoạt động hết công suất phục vụ khách. Người ghi phiếu, người giúp khách lựa đồ, người tư vấn… nhộn nhịp một góc phố.