Boeing và Malaysia Airlines đối mặt vụ kiện 1,9 tỷ USD

Một mẫu máy bay Boeing 777-200 được trưng bày trong cuộc họp báo của công ty luật Ribbeck tại Kuala Lumpur ngày 26/3.
Một mẫu máy bay Boeing 777-200 được trưng bày trong cuộc họp báo của công ty luật Ribbeck tại Kuala Lumpur ngày 26/3.
Công ty luật Ribbeck tại Chicago (Mỹ) đại diện cho thân nhân các hành khách trên chuyến bay MH370, đã bắt đầu các thủ tục khởi kiện hãng hàng không Malaysia và tập đoàn Boeing (Mỹ)

Hiện Công ty luật Ribbeck đã gửi đề nghị điều tra tại một tòa án ở bang Illinois. Bà Monica Kelly, một luật sư có tiếng tại Ribbeck, cho biết người thân các hành khách tại Trung Quốc và Indonesia đã liên lạc với công ty, vốn chuyên về luật hàng không.

Trong số 239 người trên chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines (MAS) có 153 người Trung Quốc và 7 công dân Indonesia.

Bà Kelly cho hay họ công ty đã nói chuyện với các thành viên gia đình tại nhiều quốc gia và dự đoán rằng một nửa trong số những người bị ảnh hưởng sẽ tham gia vụ kiện này.

Theo bà Kelly, việc không tìm thấy xác MH370 cũng như các thi thể hành khách không ảnh hưởng gì tới vụ việc, vì họ sẽ kiểm tra các máy bay còn lại của MAS để tìm kiếm các sai sót về thiết kế dòng máy bay 777-200 của Boeing, hoặc lỗi quy trình của MAS, dẫn tới thảm họa MH370.

"Chúng tôi đã thành công trong các vụ việc dù máy bay, các nạn nhân và hộp đen không được tìm thấy", bà Kelly cho biết trong cuộc họp báo ở Kuala Lumpur ngày 26/3.

Một phát ngôn viên của MAS cho biết hãng hàng không này đã biết về vụ kiện.

Ông Manuel Von Ribbeck, từ công ty luật Ribbeck, cho hay họ tin tưởng 100% sẽ giành chiến thắng trong vụ kiện, vì theo luật các hành khách không bao giờ có lỗi.

Theo ông Ribbeck, tổng số tiền bồi thường vào khoảng 1,9 tỷ USD và công ty sẽ đòi thanh toán đầy đủ.

Boeing, hãng chế tạo các máy bay 777-200, đã nhận được một số đơn kiện trong quá khứ.

Vụ kiện gần đây nhất là vào tháng 1 năm nay, khi một nhóm hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Hàn Quốc Asiana Airlines, vốn gặp nạn trong khi hạ cánh tại San Francisco (Mỹ) ngày 6/7 năm ngoái, khởi kiện hãng Boeing. 3 người đã thiệt mạng và hơn 180 người bị thương trong vụ tai nạn. Công ty luật Ribbeck cũng đại diện cho nhóm hành khách của Asiana Airlines.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.