'Bốc' nhiều 'thuốc', 'bệnh' ùn tắc giao thông có giảm?

'Bốc' nhiều 'thuốc', 'bệnh' ùn tắc giao thông có giảm?
TP - Nếu không có gì thay đổi, kế hoạch triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống ùn tắc và tai nạn giao thông giai đoạn 2008 - 2010 sẽ được UBND TP Hà Nội thông qua vào trung tuần tháng 1/2008.
'Bốc' nhiều 'thuốc', 'bệnh' ùn tắc giao thông có giảm? ảnh 1

Dự án triển khai chậm cũng là nguyên nhân gây ùn tắc giao thông. Ảnh: P.S

Trước hết là việc tổ chức thí điểm phân làn theo phương tiện tuyến đường Đại Cồ Việt- Trần Khát Chân vào ngày 12/1/2008. Kế đó là việc điều chỉnh để các tuyến xe buýt không đi qua khu vực phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm.

Liên quan đến vận tải công cộng, trong quý I/2008, Hà Nội triển khai việc thay thế hàng chục xe buýt cả hai loại lớn và nhỏ để phù hợp với điều kiện từng tuyến đường nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông.

Theo báo cáo của Sở GTCC Hà Nội thì trong năm 2008, Hà Nội tổ chức thêm 6-8 cặp đường một chiều. Bên cạnh đó, hàng loạt các dự án mở đường, xây cầu dự kiến sẽ được đẩy nhanh trong năm 2008.

Hai cây cầu “thương binh” là cầu Tó và cầu Bươu  dự kiến sẽ phải được khởi công và hoàn thành trong quý IV/2008. Đoạn đường “vắt qua hai thế kỷ” Cát Linh- La Thành (đoạn Cát Linh-Hào Nam) cũng sẽ phải hoàn thành trong năm 2008.

Theo kế hoạch do Sở GTCC Hà Nội xây dựng sẽ có 8 tuyến đường được khởi công và hoàn thành trong năm 2008 nhằm từng bước hoàn thiện mạng lưới đường bộ của Thủ đô.

Cụ thể, triển khai đường Đông Tác nối Chùa Bộc với Lương Định Của; Tổ chức xây dựng 800m đường Kim Đồng để hoàn thiện mạng lưới đường khu vực Giải Phóng- Định Công; Khởi công xây dựng đường Văn Cao- Thuỵ Khuê; Hoàn thành đường bờ phải sông Tô Lịch ( từ cầu Mới đi cầu Dậu); Xây dựng đường Ô Đống Mác- Vĩnh Tuy, Bưởi- Cầu Giấy- Nhật Tân.

Tiếp tục triển khai nâng cấp, mở rộng đường QL 32; Khởi động 2 đoạn đường vành đai I: Đống Mác- Nguyễn Khoái; Ô Chợ Dừa- Hoàng Cầu. Đặc biệt trong năm 2008, Hà Nội sẽ khởi công tuyến đường vành đai 2,5 ( Kim Đồng- Định Công), kết hợp xây đường và xây dựng tuyến phố.

Có thể thấy nhằm chuẩn bị cho đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội đã ráo riết đầu tư và chỉnh trang đường phố, thế nhưng tiến độ và hiệu quả của những dự án này đến đâu thì còn phải chờ đợi!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông