Bỏ yêu cầu khách đi máy bay, đường sắt phải cam kết phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Bỏ yêu cầu khách đi máy bay, đường sắt phải cam kết phòng, chống dịch
TPO - Từ 25/10, toàn bộ khách đi bằng đường hàng không và đường sắt sẽ không phải thực hiện ký Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 trước chuyến đi.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) quyết định dừng yêu cầu hành khách đi máy bay và đi tàu phải kê khai Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 từ 0h ngày 25/10.

Bộ GTVT đã giao các đơn vị của bộ phối hợp với các bộ, ngành liên quan để rà soát, xây dựng, tích hợp các nội dung của Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 lên ứng dụng PC-COVID, qua đó tạo thuận lợi hơn cho hành khách.

Bộ GTVT cho biết, trong các kế hoạch nối lại hoạt động vận tải khách bằng đường hàng không và đường sắt, bộ này có ban hành mẫu yêu cầu tất cả hành khách đều phải khai và nộp Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19. Bản cam kết nhằm yêu cầu hành khách chịu trách nhiệm trước các thông tin cung cấp, và chấp hành mọi quy định, biện pháp phòng chống dịch khi về địa phương.

Tuy nhiên, sau nửa tháng thí điểm, Bộ GTVT nhận thấy khai và nộp bản cam kết trên gây ra một số bất cập, như tập trung đông người tại nhà ga, nguy cơ làm chậm giờ chuyến bay, tàu khách.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Trái phiếu doanh nghiệp phát hành số lượng lớn, không có tài sản đảm bảo, nhà đầu tư đối mặt nhiều rủi ro

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thể gặp rủi ro gì?

TPO - Bộ Tài chính vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan (của Bộ) đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), hạn chế tối đa rủi ro cho nhà đầu tư. Trong năm nay, Bộ Tài chính đã nhiều lần chỉ đạo, cảnh báo liên quan tới thị trường TPDN.