Bỏ yêu cầu khách đi máy bay, đường sắt phải cam kết phòng, chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Bỏ yêu cầu khách đi máy bay, đường sắt phải cam kết phòng, chống dịch
TPO - Từ 25/10, toàn bộ khách đi bằng đường hàng không và đường sắt sẽ không phải thực hiện ký Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 trước chuyến đi.

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) quyết định dừng yêu cầu hành khách đi máy bay và đi tàu phải kê khai Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 từ 0h ngày 25/10.

Bộ GTVT đã giao các đơn vị của bộ phối hợp với các bộ, ngành liên quan để rà soát, xây dựng, tích hợp các nội dung của Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19 lên ứng dụng PC-COVID, qua đó tạo thuận lợi hơn cho hành khách.

Bộ GTVT cho biết, trong các kế hoạch nối lại hoạt động vận tải khách bằng đường hàng không và đường sắt, bộ này có ban hành mẫu yêu cầu tất cả hành khách đều phải khai và nộp Bản cam kết phòng, chống dịch COVID-19. Bản cam kết nhằm yêu cầu hành khách chịu trách nhiệm trước các thông tin cung cấp, và chấp hành mọi quy định, biện pháp phòng chống dịch khi về địa phương.

Tuy nhiên, sau nửa tháng thí điểm, Bộ GTVT nhận thấy khai và nộp bản cam kết trên gây ra một số bất cập, như tập trung đông người tại nhà ga, nguy cơ làm chậm giờ chuyến bay, tàu khách.

MỚI - NÓNG