Bộ Y tế vào cuộc vụ hơn 200 học sinh tiểu học bị ngộ độc

TPO - Phòng GD & ĐT TP.Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, tính đến chiều 12/2, hơn 200 học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện.

Cũng trong ngày 12/2, Cục an toàn thực phẩm (Bộ y tế) đã có công văn đề nghị Sở Y tế Vĩnh Long phối hợp với ngành chức năng tích cực điều trị các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với  trường hợp (4 học sinh) có biểu hiện xấu thì chuyển lên tuyến trên để có điều kiện tốt nhất trong việc theo dõi và điều trị. 

Đồng thời, khẩn trương tiến hành lấy mẫu thức ăn thành phẩm của cơ sở Vĩnh Xương (địa chỉ tại đường Lý Thường Kiệt phường 1 thành phố Vĩnh Long) – đơn vị cung cấp thức ăn sẵn cho 3 trường có học sinh bị ngộ độc, để xét nghiệm; đình chỉ hoạt động của cơ sở này để tiến hành kiểm tra, thanh tra xử lý nếu có sai phạm.

Như Tiền phong đã  thông tin, trước đó, vào khoảng hơn 15 giờ 30 phút ngày 10/2, sau khi cho học sinh bán trú dùng bữa cơm chiều thì bất ngờ hàng loạt các học sinh của 3 trường tiểu học là Tiểu học Trương Định, Trường tiểu học Chu Văn An và trường tiểu học thị trấn Long Hồ có biểu hiện đau bụng, nhức đầu, nôn ói

Những học sinh này được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long để tiến hành cấp cứu và điều trị.

MỚI - NÓNG
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
Cô giáo cắt tóc nữ sinh trên lớp: Hành động bột phát, mong nhận được sự đồng cảm
TPO - Liên quan đến sự việc, một giáo viên tại Trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Phúc) cắt tóc nữ sinh trên lớp, chiều 23/3, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc tại trường học. Cô giáo nhận lỗi vì nóng giận, có hành động bột phát, xin rút kinh nghiệm sâu sắc và rất mong được sự đồng cảm và xoa dịu vết thương để cô trò tiếp tục hành trình học tập.