Bộ Y tế vào cuộc vụ hơn 200 học sinh tiểu học bị ngộ độc

TPO - Phòng GD & ĐT TP.Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, tính đến chiều 12/2, hơn 200 học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện.

Cũng trong ngày 12/2, Cục an toàn thực phẩm (Bộ y tế) đã có công văn đề nghị Sở Y tế Vĩnh Long phối hợp với ngành chức năng tích cực điều trị các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với  trường hợp (4 học sinh) có biểu hiện xấu thì chuyển lên tuyến trên để có điều kiện tốt nhất trong việc theo dõi và điều trị. 

Đồng thời, khẩn trương tiến hành lấy mẫu thức ăn thành phẩm của cơ sở Vĩnh Xương (địa chỉ tại đường Lý Thường Kiệt phường 1 thành phố Vĩnh Long) – đơn vị cung cấp thức ăn sẵn cho 3 trường có học sinh bị ngộ độc, để xét nghiệm; đình chỉ hoạt động của cơ sở này để tiến hành kiểm tra, thanh tra xử lý nếu có sai phạm.

Như Tiền phong đã  thông tin, trước đó, vào khoảng hơn 15 giờ 30 phút ngày 10/2, sau khi cho học sinh bán trú dùng bữa cơm chiều thì bất ngờ hàng loạt các học sinh của 3 trường tiểu học là Tiểu học Trương Định, Trường tiểu học Chu Văn An và trường tiểu học thị trấn Long Hồ có biểu hiện đau bụng, nhức đầu, nôn ói

Những học sinh này được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long để tiến hành cấp cứu và điều trị.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

Hà Nội ra công điện mới, yêu cầu chủ động ứng phó biến chủng Omicron

TPO - Thành phố Hà Nội yêu cầu tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vắc xin, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2.
Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

Số ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng cao nhưng vẫn trong tầm kiểm soát

TPO - Để giảm thiểu ca mắc, ca nặng và tử vong, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động những giải pháp phòng ngừa dịch bệnh; củng cố và nâng cao hệ thống cơ sở y tế; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy trình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh.