Bộ Y tế phân bổ hơn 660.000 liều vắc xin Pfizer và AstraZeneca cho TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Y tế phân bổ hơn 660.000 liều vắc xin Pfizer và AstraZeneca cho TPHCM
TPO - Hai loại vắc xin vừa được Bộ Y tế phân bổ cho TPHCM để chích ngừa mũi 2 cho cộng đồng có số lượng 666.000 liều. Thành phố đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

Theo thông tin từ Sở Y tế TPHCM, đơn vị này vừa tiếp nhận hơn 620.000 liều vắc xin Pfizer và 46.000 liều vắc xin AstraZeneca do Bộ Y tế phân bổ. Bắt đầu từ ngày 24/9, số vắc xin vừa tiếp nhận sẽ được chuyển ngay đến các quận huyện tiêm chủng cho người dân.

Bộ Y tế phân bổ hơn 660.000 liều vắc xin Pfizer và AstraZeneca cho TPHCM ảnh 1

Vắc xin đang được Bộ Y tế liên tục phân bổ cho TPHCM hoàn tất các chiến dịch tiêm chủng

Được biết, số lượng vắc xin này được sử dụng chủ yếu để tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 các loại vắc xin tương đồng, phù hợp. Ngoài lô hàng trên hiện Thành phố còn khoảng 700.000 liều vắc xin các loại, trong đó có 500.000 liều vắc xin Vero Cell đang chờ kiểm định.

Thành phố đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng người dân với mục tiêu sớm đạt bao phủ miễn dịch cộng đồng. Đến nay, toàn thành phố đã tiêm được gần 9 triệu mũi vắc xin. Chiến dịch tiêm chủng mũi 1 đã cơ bản hoàn tất, Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng mũi thứ 2 cho người dân.

Bộ Y tế phân bổ hơn 660.000 liều vắc xin Pfizer và AstraZeneca cho TPHCM ảnh 2

Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ chích ngừa để sớm đạt miễn dịch cộng đồng

Thành phố đang từng bước nới lỏng các hoạt động kinh tế theo lộ trình trên cơ sở kiểm soát rủi ro về dịch tễ và mức độ bảo vệ của người dân gồm căn cứ theo hai trụ cột là tiến độ tiêm vắc xin và an toàn của hệ thống y tế theo từng giai đoạn, địa bàn.

Trong thời gian tới, thành phố tiếp tục chiến dịch tiêm vắc xin, đảm bảo tiêm mũi 1 cho tất cả người trên 18 tuổi, nhắc mũi 2 cho toàn bộ người tiêm mũi 1, ưu tiên tuyến đầu, người có nguy cơ cao. Bên cạnh đó, thành phố sẽ nghiên cứu phương án tiêm vắc xin cho trẻ em, trẻ em có nguy cơ cao như có bệnh nền, béo phì.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.