Bộ Y tế không tiếp khách, nhận hoa Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Lấy mẫu xét nghiệm COVID019 tại TPHCM (ảnh: BVCC)
Lấy mẫu xét nghiệm COVID019 tại TPHCM (ảnh: BVCC)
TPO - Ngành Y tế đang tập trung nguồn lực phòng chống dịch COVID-19 nên không tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và không tiếp khách, nhận hoa chúc mừng.

Ngày 18/2, Bộ Y tế đã gửi văn bản đến Sở Y tế các tỉnh, thành và các đơn vị trực thuộc Bộ.

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam, toàn ngành y tế đang tập trung mọi nguồn lực vào công tác phòng chống dịch.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng, Bộ Y tế không tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021) và không tiếp khách, nhận hoa chúc mừng.

Bộ Y tế thông báo để các đơn vị biết và có các hình thức động viên, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động phù hợp với diễn biến dịch bệnh, đồng thời tuân thủ Nghị định 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Chiều cùng ngày, Bệnh viện Chợ Rẫy  TPHCM cũng thông báo không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng cũng như không nhận hoa quà nhân kỷ niệm 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Bộ Y tế không tiếp khách, nhận hoa Ngày Thầy thuốc Việt Nam ảnh 1 Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tự động tại BV Chợ Rẫy (ảnh: BVCC)

Theo TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, sở dĩ bệnh viện không tổ chức lễ kỷ niệm niệm 66 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam năm nay là do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và Việt Nam. Hiện ngành y tế đang tập trung mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

BS Thức cho biết, dù không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng cũng như không nhận hoa, quà gửi tặng nhưng Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện trân trọng tri ân sự ủng hộ, động viên và giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể trong cả nước dành cho đội ngũ những người làm công tác y tế của bệnh viện.

“Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng cập nhật các kỹ thuật y khoa tiên tiến, nâng cao chất lượng chăm sóc, cải thiện thái độ giao tiếp để đem đến chất lượng chuyên môn y khoa tốt nhất và ngày càng hoàn thiện phong cách phục vụ người bệnh để Bệnh viện Chợ Rẫy luôn xứng đáng là nơi trao gửi sức khỏe của mọi người dân” -  Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.