Bọ xít hút máu người tái xuất ở Hà Nội?

Bọ xít hút máu người
Bọ xít hút máu người
TP - Theo phản ánh của một số hộ dân sống ở phường Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội), thời gian gần đây, khu vực này xuất hiện những cá thể bọ xít có hình dạng rất giống với bọ xít hút máu người.

Anh Hùng ở ngõ 354, đường Trường Chinh (phường Khương Thượng) kể, hai ngày liên tiếp (27,28/5, ) anh phát hiện trong nhà có hai cá thể bọ xít, mỗi con dài khoảng gần 2cm.

Tìm hiểu trên mạng, anh Hùng thấy hai cá thể bọ xít này có hình dạng rất giống với loài bọ xít hút máu người từng xuất hiện ở Hà Nội. Không chỉ nhà anh Hùng, một số hộ dân gần đó cũng phát hiện loài bọ xít trên ở nhà.

Theo PGS.TS Trương Xuân Lam, Trưởng phòng Côn trùng học Thực nghiệm, Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật, thời điểm này, bọ xít hút máu người bắt đầu sinh sản nhiều. Loài này đang có xu hướng sống gần con người, thời gian hút máu chủ yếu từ 0h-3h.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

TPO - Sau cuộc họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng ngày hôm nay (26/1), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa phát đi thông báo cho biết, nguyên nhân khiến hàng trăm xe ô tô dán thẻ không dừng (ETC) bị từ chối thanh toán trên nhiều tuyến cao tốc vừa qua là do lỗi kỹ thuật của Công ty TNHH thu phí tự động - VETC.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: C.A

Bộ trưởng Tô Lâm: Không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân đón tết

TPO - Ngày 26/1, tại Hội nghị giao ban công tác tháng 1/2022, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng công an chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chính sách an dân, an sinh xã hội, không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân được đón Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc, an toàn.
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

TPO - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, các loại hình kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá, xem xét, tham mưu cho thành phố việc mở cửa trở lại trong thời gian tới.