Bộ VHTTDL: Ca khúc không xâm phạm lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép

Bộ VHTTDL: Ca khúc không xâm phạm lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép
TPO - Sau khi Cục NTBD gửi thông tin cho báo chí lý giải về việc cập nhật khoảng 300 ca khúc nhạc đỏ gây hiểu nhầm, Bộ VHTTDL gửi văn bản số 2198 cho Cục NTBD yêu cầu rút kinh nghiệm.

Văn bản do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký ngày 23/5 nhắc lại: Vừa qua việc thực hiện rà soát, cập nhật bổ sung danh sách mục các ca khúc đã phổ biến rộng rãi trên trang thông tin điện tử cucnghethuatbieudien.gov.vn gây hiểu nhầm trong dư luận là cấp phép phổ biến cho các ca khúc cách mạng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ VHTTDL yêu cầu Cục Nghệ thuật biểu diễn khẩn trương nghiêm tục thực hiện một số nội dung phối hợp với Vụ Pháp chế triển khai rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, báo cáo Lãnh đạo Bộ để đề xuất sửa đổi bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phát triển.

Lãnh đạo Bộ cũng đề nghị với các bài hát đã trở nên quen thuộc, phổ biến trong thực tế nếu không có nội dung ca từ trái với thuần phong mỹ tục, không xâm phạm lợi ích quốc gia thì không cần cấp phép phổ biến, không phụ thuộc vào địa điểm thời gian sáng tác.

Bộ cũng đề nghị Cục nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh lại công tác tổ chức, nâng cao năng lực của cán bộ thực thi pháp luật, thường xuyên báo cáo Lãnh đạo Bộ về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn.

Trước đó ngày 21/5, lãnh đạo Cục NTBD gửi thông tin cho báo chí trần tình về việc không có chuyện cấp phép phổ biến loạt 300 ca khúc. Việc làm đó thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ về rà soát, bổ sung ca khúc sáng tác trước năm 1975.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

MC Tuyết Ngân có một năm Bắc 'tiến' đáng nhớ

TPO - Một năm sau khi giành ngôi vị Á quân cuộc thi Đường tới cầu vồng 2020, MC Tuyết Ngân có một năm Bắc "tiến" đáng nhớ. Tuyết Ngân tiết lộ MC truyền hình là công việc có nhiều sự cạnh tranh, và bài toán khó nhất là phải vượt lên chính bản thân, luôn làm mới mình trong mắt khán giả.