Bộ VH-TT&DL chưa quyết trường hợp ông Trần Quốc Tuấn

Bộ VH-TT&DL vẫn chưa quyết định có giới thiệu ông Trần Quốc Tuấn (trái) ra tranh cử tại Ðại hội VFF khóa 8 hay không. Ảnh: VSI.
Bộ VH-TT&DL vẫn chưa quyết định có giới thiệu ông Trần Quốc Tuấn (trái) ra tranh cử tại Ðại hội VFF khóa 8 hay không. Ảnh: VSI.
TP - Bộ VH-TT&DL để ngỏ khả năng giới thiệu Phó chủ tịch thường trực LÐBÐVN (VFF) Trần Quốc Tuấn tiếp tục ra tranh cử ở nhiệm kỳ 8.

Trên một tờ báo hôm qua 24/7, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Lê Khánh Hải cho biết, “về nguyên tắc cán bộ”, Bộ sẽ không giới thiệu Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn (Bí thư Chi bộ VFF) ra tranh cử vào BCH VFF khoá 8 khi đã phải nhận kỷ luật liên quan đến vi phạm công tác Ðảng, cho dù được các thành viên giới thiệu.

Về trường hợp Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, cần nhắc lại một chút là báo Thanh Niên mới đây cho biết tại cuộc làm việc với Chi bộ VFF hôm 17/7, Ủy ban Kiểm tra Ðảng ủy khối các cơ quan Trung ương đã thông báo kết luận về một số hoạt động của Chi bộ VFF. Theo đó, Chi bộ VFF không có những hành vi vi phạm pháp luật nhưng mắc sai phạm trong công tác Ðảng như không tổ chức sinh hoạt chuyên đề, không tiến hành họp chi bộ vài nhiệm kỳ trong năm. Trong đó vai trò của Bí thư Chi bộ Trần Quốc Tuấn đã buông lỏng công tác kiểm tra và giám sát Chi bộ VFF. Ủy ban Kiểm tra Ðảng ủy khối các cơ quan Trung ương đề nghị Thường vụ Ðảng Tổng cục TDTT có hình thức xử lý với tập thể và cá nhân có liên quan trước ngày 31/7.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải có lẽ là trường hợp đặc biệt, khi được nhắc tên trong cả 2 kỳ đại hội VFF gần đây. Tại Ðại hội 7, Bộ VH-TT&DL từng muốn đưa ông Lê Khánh Hải ra tranh cử, nhưng rốt cuộc ông Hải từ chối. Thế nên tại đại hội 7, vị trí Chủ tịch chỉ có 1 ứng viên (sau đó trúng cử) là đương kim Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng.

Hôm 17/7, Tiểu ban nhân sự đại hội 8 VFF đã có công văn đề nghị các đơn vị thành viên tiếp tục giới thiệu người vào BCH và các vị trí lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 8. Ðây có thể hiểu là động thái triển khai ý kiến của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, yêu cầu VFF mở rộng diện tìm kiếm để chọn người tài cho vị trí Chủ tịch. Tới ngày 23/7 vừa qua, VFF đã chốt sổ lần 3. Trong danh sách ứng viên được giới thiệu, một số thông tin cho biết có cả Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Tuy nhiên cũng trên báo chí hôm qua, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nói sẽ rút lui nếu được giới thiệu.

Về công việc, ông Trần Quốc Tuấn nhận được nhiều tín nhiệm nhất từ phía các tổ chức thành viên VFF cho vị trí Chủ tịch. Tuy nhiên trường hợp bị kỷ luật, ông Tuấn có thể chỉ được giới thiệu vào vị trí Phó chủ tịch. Thực tế, cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ 8 bị đánh giá là “đông nhưng không tinh”. Ông Trần Quốc Tuấn trong khi đó có nhiều năm kinh nghiệm, thạo việc, nhiều mối quan hệ quốc tế.

Không làm, cũng không chọn người làm?

Ðại hội 8 VFF dự kiến tổ chức trong tháng 3/2018 nhưng đã phải hoãn lại nhiều lần do cơ cấu nhân sự lãnh đạo chủ chốt chưa hoàn tất. Vị trí Chủ tịch trở thành bài toán khó đối với ngành thể thao.

Theo tìm hiểu, VFF và lãnh đạo ngành thể thao từng mời một số nhân vật có uy tín, nhưng đều không được nhận lời. Trong số này có cả doanh nhân Trần Ðình Long, ông bầu của CLB Hoà Phát Hà Nội trước đây. Một lãnh đạo cấp cao VFF nói với Tiền Phong, ông Long “được mời nhưng từ chối vì bận tập trung cho công việc kinh doanh”. Trong giới bóng đá, ông Trần Ðình Long vẫn được nhắc tới như người bạn rất thân với bầu Kiên, ông chủ CLB bóng đá Hà Nội.

Trả lời Tiền Phong về phát biểu của Thứ trưởng Lê Khánh Hải ở trên (không giới thiệu ông Trần Quốc Tuấn tranh cử BCH VFF đại hội 8) là quan điểm cá nhân hay của Bộ, một lãnh đạo cấp cao Bộ VH-TT&DL khẳng định, Bộ VH-TT&DL chưa bàn về việc này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HLV Koeman tạm an tâm sau khi Barca có thắng lợi 3-0 trước Levante

Giải cơn khát thắng, Barca cứu ghế của Koeman

TPO - Ronald Koeman, người bị truất quyền chỉ đạo ở trận đấu ở vòng 6 La Liga, hẳn đang cảm thấy nhẹ nhõm phần nào khi đội bóng của ông tìm lại chiến thắng. Tỷ số 3-0 trước Levante giúp Barca chấm dứt chuỗi 3 trận toàn hòa và thua, đồng thời cứu ghế đang lung lay của Koeman.