Bộ vest của Thủ tướng Ấn Độ đắt nhất thế giới

Bộ vest đắt giá Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từng mặc khi đón tiếp Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Bộ vest đắt giá Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi từng mặc khi đón tiếp Tổng thống Mỹ Barack Obama.
TPO - Kỷ lục Guinness vừa công nhận bộ vest của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi là đắt nhất thế giới sau khi có người trả giá tới 43 triệu rupees (tương đương với hơn 14 tỷ VND) để mua lại trong một phiên bán đấu giá.

Ông Modi từng diện bộ vest này khi tiếp Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi tháng 1/2015. Bộ vest đen kẻ sọc nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội thời gian đó.

Lý do bởi khi hình ảnh bộ vest được phóng to lên, những sọc kẻ vàng bắt đầu hiện lên rõ ràng dòng chữ thêu tên của Thủ tướng Narenda Damodardas Modi vô cùng nhỏ và tinh xảo.

Bộ vest của Thủ tướng Ấn Độ đắt nhất thế giới ảnh 1

Hình ảnh bộ vest khi được phóng to 

Trong phiên bán đấu giá vào năm ngoái, ông trùm kim cương Laljibhai Patel ở Gujarat đã mua lại bộ vest này với giá 43 triệu rupees (tương đương với 14 tỷ VND). Bộ vest vừa được kỷ lục Guinness công nhận là trang phục bán đấu giá đắt nhất thế giới.

Tuyên bố trên trang web của kỷ lục Guinness cho biết: “Bộ vest bán đấu giá đắt nhất thế giới có giá 43.131.311 rupees, được ông Laljibhai Tulsibai Patel ở Surat, Gujarat, Ấn Độ mua lại hôm 20/2/2015”.

Trang web cũng cho biết, toàn bộ số tiền thu được từ việc bán đấu giá bộ vest này được quyên tặng cho Quỹ Namami Gange, dự án làm sạch con sông Hằng đang bị ô nhiễm nặng nề. Sông Hằng được coi là dòng sông linh thiêng của người Hindu.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
Lụa tơ sen được chọn làm quà tặng chính khách
TPO - Tại hội thảo về phát triển hoa sen Việt Nam, nghệ nhân ưu tú Phan Thị Thuận cho biết năm 2023, công ty thu về 40 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh sản phẩm tơ sen. Lụa tơ sen được Văn phòng Chính phủ chọn làm quà tặng nhiều chính khách.