Bờ vai

Bờ vai
TP - Một đêm đầu hạ mưa rơi tầm tã em vẫn nhớ anh như bao đêm khác trong đời. Chỉ có điều không như người ta thường nói thời gian sẽ làm lành mọi vết thương, với em thời gian lại là liều độc dược vì nó làm nỗi nhớ và nỗi đau thêm đầy.
Bờ vai ảnh 1
Ảnh minh họa

Chúng mình đã yêu nhau bao nhiêu ngày anh nhỉ? Hình như là quá ít so với khoảng thời gian chúng ta xa nhau. Yêu nhau đơn giản chỉ vì một lý do là yêu nhau mà chia tay thì có cả trăm ngàn lý do, phải không anh?

Trong ngày chia tay với mối tình đầu đầy thơ mộng, em đã tưởng không có gì đau khổ hơn. Người yêu đầu đã ra đi mang theo bao nắng ấm của niềm tin cùng chút tình thơ dại, để lại trong em cả một trời mưa đổ.

Em khóc. Nước mắt và nước mưa lã chã trên khuôn mặt gầy. Và anh tới… dịu dàng che chở những cơn mưa. Bờ vai anh là điểm tựa tinh thần chắc chắn cho em sau mỗi lần thất bại hay vấp ngã.

Từ cảm phục đến kính trọng rồi yêu thương. Tình yêu của hai ta không có cái ồn ào mà rất ngọt ngào đằm thắm như hương quỳnh ban đêm. Có một nụ hôn thầm kín trao vội dưới vòm hoa sữa, có buổi lang thang trên những đại lộ thưa người ngập nắng, có cái nắm tay ấm áp giữa chiều đông giá lạnh… ấy là tình yêu… ấy là anh và em.

Nhưng… một ngày cuối thu, dù rất yêu anh nhưng em vẫn phải nói điều mà không bao giờ em muốn… Lời chia tay. Bởi vì anh đã có một gia đình- một mái ấm của riêng anh.

Thêm một lần nữa mình em bước đi trong mưa. Lòng tê tái thức dậy nỗi đau thuở nào. Nhưng em không mong nữa có một bờ vai cho em làm điểm tựa bởi biết đâu một người nữa cũng sẽ như thế, cũng như anh bỏ em cô đơn giữa một trời mưa đổ.

Em sẽ phải tự bước đi trên đôi chân của mình, đến miền đất… không còn những cơn mưa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

Theo chân đội 'shipper áo xanh' TP Vinh giúp người dân khu phong tỏa, cách ly

TPO - Những người dân trong khu vực phong tỏa, cách ly xã hội ở TP Vinh (Nghệ An) đã không còn phải lo lắng việc đến chợ, hàng quán để mua thực phẩm, bởi đội "shipper áo xanh" tình nguyện sẵn sàng lên đường. Dưới bất kỳ hoàn cảnh nào, đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An luôn thể hiện cao tinh thần xung kích, hỗ trợ tuyến đầu chống dịch.
Quán cơm 3 ngàn đồng của nhóm Thiện nguyện Tươi sáng là địa chỉ quen thuộc của người nghèo

Chuyện 'người vận chuyển' ở Hội An

TP - Mỗi lần nghe điện thoại có trường hợp F1 cần đưa đi cách ly, anh Minh lại mặc bộ đồ bảo hộ, đeo khẩu trang và lên đường. Ngày cao điểm, anh vận chuyển cả trăm chuyến chở F1 đến khu cách ly, có những F1 tịnh tiến thành F0.
Lễ khởi công "Trường đẹp cho em" ở xã Thượng Trạch (Bố Trạch - Quảng Bình).

Khởi công 'Trường đẹp cho em' cho học sinh đồng bào Ma Coong

TPO - Ngày 14/6, tin từ tỉnh Đoàn Quảng Bình cho biết: Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lễ khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" cho học sinh đồng bào Ma Coong tại điểm Trường Tiểu học bản Coóc và bản Chăm pu của xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.