Có 46 kết quả :

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Chuyển đổi số sẽ thay đổi thanh niên Việt Nam

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng: Chuyển đổi số sẽ thay đổi thanh niên Việt Nam

TPO - Chiều 30/3, tại Lễ ký kết chương trình phối hợp hoạt động giữa Bộ TT&TT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2022-2026, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng có bài phát biểu thú vị về thanh niên và chuyển đổi số. Báo Tiền Phong điện tử trân trọng giới thiệu bài viết đến bạn đọc.
Thí sinh tham dự Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

Sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020

TPO - Ngày 31/10, tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, 95 đội thi đến từ các trường đại học trên cả nước đã tham gia Vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” để chọn ra 10 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng thi Chung khảo với các nước trong khu vực.
Kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm tạp chí có biểu hiện 'báo hóa'

Kiểm tra đột xuất, xử lý nghiêm tạp chí có biểu hiện 'báo hóa'

TP - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sẽ lập đoàn kiểm tra đột xuất một số tạp chí có dấu hiệu “báo hóa”, hoạt động sai tôn chỉ mục đích, có biểu hiện nhũng nhiễu doanh nghiệp, tổ chức, lợi dụng tự do báo chí để hoạt động trái pháp luật. Đây là một trong nhiều biện pháp Bộ triển khai thời gian tới để tăng cường quản lý báo chí.
Hà Nội và Bộ TT&TT ký kết văn bản hợp tác

Hà Nội muốn thành trung tâm công nghệ của ASEAN

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Vương Đình Huệ mong muốn Bộ TT&TT sẽ hỗ trợ thành phố xây dựng chiến lược và kế hoạch chuyển đổi số và kỳ vọng, sau khi thực hiện thành công, Hà Nội sẽ trở thành trung tâm công nghệ của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và rộng hơn là ASEAN.
Bị cáo Nguyễn Bắc Son nói lời sau cùng. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Phúc thẩm đại án AVG: Y án tù chung thân cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son

TP - Tòa phúc thẩm xác định, ông Nguyễn Bắc Son – cựu Bộ trưởng TT&TT là người trực tiếp chỉ đạo việc thẩm định, đánh giá, giới thiệu, định hướng cho Mobifone mua 95% cổ phần AVG, gây thiệt hại trên 6.500 tỷ đồng. Quá trình điều tra, bị cáo không thành khẩn khai báo về 3 triệu USD nhận hối lộ từ Phạm Nhật Vũ. Do đó, tòa bác đơn kháng cáo, tuyên y án chung thân ông Son. Tám bị cáo còn lại đều được giảm án.  
Bị cáo Đặng Anh Tuấn - nguyên Chánh thanh tra Bộ TT&TT

Triệu tập ông Trương Minh Tuấn tới phiên xử giai đoạn 2 vụ đánh bạc nghìn tỷ

TPO - Ngày 25/11 tới đây, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Anh Tuấn, nguyên Chánh thanh tra Bộ TT&TT về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và ông Trương Minh Tuấn sẽ phải có mặt tại toà với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan
Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử Nguyễn Thanh Lâm

Tạm dừng cấp phép các trang thông tin điện tử trên toàn quốc

TPO - Sáng 16/7, tại buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng với lãnh đạo TPHCM, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử Nguyễn Thanh Lâm cho hay đã báo cáo Bộ trưởng Bộ TT&TT và sắp tới sẽ trình cơ chế tạm dừng cấp phép các trang thông tin điện tử trên phạm vi toàn quốc.
Sạch hơn

Sạch hơn

TP - Chúng ta đang cùng sống, cùng thở trên không gian mạng. Chúng ta gặp nhau để bàn câu chuyện làm cho nhà mình sạch hơn, lành mạnh hơn. Số phận đất nước chúng ta, tương lai con cháu chúng ta không thể chỉ trông mong vào sự tốt bụng của một doanh nghiệp nào đó, của một ai đó. Tương lai của chúng ta phải do chúng ta quyết định.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng các đại biểu họp với một số doanh nghiệp, cơ quan liên quan đến hoạt động quảng cáo của Google tại Việt Nam chiều qua (25/6)

Quản chặt YouTuber, ngăn chặn những 'Khá Bảnh'

TP - Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết sẽ lập danh sách những người kiếm tiền trên YouTube (gọi tắt là YouTuber) để quản lý nhằm ngăn tình trạng video phản cảm, xấu độc nhưng lại thu được nhiều tiền như trường hợp của Khá Bảnh. Bên cạnh đó, khuyến khích quảng cáo trên các nền tảng sạch ở Việt Nam.
Vì sao Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông bị bắt?

Vì sao Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông bị bắt?

TPO - Cơ quan ANĐT - Công an tỉnh Phú Thọ xác định, bị can Đặng Anh Tuấn - Chánh Thanh tra Bộ TT&TT đã ký phiếu trình Bộ trưởng cho dừng hoạt động của đoàn kiểm tra về hoạt động tổ chức đánh bạc trực tuyến có quy mô gần 10.000 tỷ đồng dưới hình thức game bài Tip.Club do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam điều hành.
Ảnh minh họa: Internet

Sai phạm của Bộ TT&TT trong vụ AVG như thế nào?

TP - Dù dự án đầu tư dịch vụ truyền hình MobiFone chưa được Thủ tướng chấp thuận chủ trương; giá mua và hiệu quả đầu tư chưa được làm rõ... song lãnh đạo Bộ TT&TT vẫn quyết định phê duyệt cho MobiFone mua 95% cổ phần AVG với giá 8.900 tỷ đồng. Trước những sai phạm trong thương vụ này, Cơ quan điều tra (CQÐT) Bộ Công an đã khởi tố vụ án để điều tra.