Bộ trưởng Y tế Malaysia từ chức vì bê bối tình dục

Bộ trưởng Y tế Malaysia từ chức vì bê bối tình dục
TPO - Hôm nay, Bộ trưởng Y tế Malaysia đã xin từ chức, một ngày sau khi ông này thừa nhận là nhân vật chính trong cuốn băng video bí mật quay cảnh làm tình giữa một đôi nam nữ.

Bộ trưởng Y tế Chua Soi Lek đã lên tiếng xin lỗi người dân Malaysia, sau khi 2 đĩa DVD có cảnh ông ta quan hệ tình dục với một người phụ nữ trong khách sạn bị phát tán nhiều nơi tại thành phố Muar, bang Johor.

Phát biểu với các phóng viên, ông Chua- 61 tuổi, nói: “Sau khi thú nhận, tôi đã hy vọng người dân Malaysia sẽ chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Đáng tiếc, từ những phản hồi nhận được, tôi hiểu rằng người dân Malaysia không tha thứ”.

Theo ông Chua, người phụ nữ có quan hệ với ông là “ người bạn riêng tư”. Giải thích này đã bị nhiều người trong và ngoài Chính phủ Malaysia quở trách.

Bộ trưởng Chua- đã có ba con, cho rằng ông ta không tự mình “sản xuất” ra 2 đĩa DVD nhạy cảm trên. Theo báo chí Malaysia, đĩa DVD thứ nhất dài 56 phút, đĩa DVD thứ hai dài 44 phút.

Cảnh sát Malaysia đang điều tra vụ bê bối này, trong đó có việc tìm ra thủ phạm đã ghi hình các đĩa DVD quan hệ tình dục của ông Chua và bằng cách nào 4 máy ghi hình được đặt bí mật trong căn phòng khách sạn ở bang Johor.

Việc Bộ trưởng Chua bị ghi hình trong khi quan hệ tình dục là bê bối mới nhất trong hàng loạt vụ việc tai hại mà Chính phủ Thủ tướng Abdullah đang phải đối mặt. 

Ông Chua cho rằng, chắc chắn Thủ tướng Malaysia Abdullah Ahmad Badawi sẽ chấp nhận đơn xin từ chức của ông ta.

Huy Linh
Theo Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.