Có 61 kết quả :

Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải. Ảnh Như Ý

Thất thoát 40 nghìn tỷ nợ thuế có thu hồi được không?

TPO - Theo tính toán của Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải, với số tiền 1 tỷ đồng, đã có thể làm được 20 căn nhà tình nghĩa. Như vậy, số tiền nợ thuế lên tới 40 nghìn tỷ đồng, tương đương với khoảng 800 nghìn căn nhà tình nghĩa. Câu hỏi đặt ra là 40 nghìn tỷ đồng thất thoát có thu lại được không?
Ảnh minh họa

Tháng 7, xem xét bỏ trần giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi

TP - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với Đại sứ Michael Froman - đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) sáng 24/5. Tại buổi làm việc, ông Froman bày tỏ sự quan tâm tới việc kiểm soát đối với mặt hàng sữa của Việt Nam. 
RADIO 99S chiều 3/10: Chính phủ Mỹ nguy cơ đóng cửa do hết tiền

RADIO 99S chiều 3/10: Chính phủ Mỹ nguy cơ đóng cửa do hết tiền

TPO - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew đã lên tiếng hối thúc Quốc hội Mỹ sớm có hành động nâng trần nợ công nhằm tránh tái diễn kịch bản một số cơ quan chính phủ phải đóng cửa do chính phủ liên bang hết tiền chi trả, tác động tới cuộc sống của hàng triệu nhân viên và gây thiệt hại hàng chục tỷ USD đối với nền kinh tế Mỹ. 
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng

Bộ trưởng Tài chính kêu trời về lệ phí

TPO - “Đến nay Bộ Tài chính đã ban hành thông tư, giảm xuống còn 18 khoản lệ phí và 550 khoản phí về thú y. Dù đã giảm đi rồi nhưng vẫn còn lớn như thế. Riêng lĩnh vực nông nghiệp hiện có 90 lệ phí và 937 khoản phí”, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng phải kêu trời trước hàng nghìn khoản phí nông nghiệp.
Làm rõ 72 nghìn tỷ đồng nợ đọng thuế

Làm rõ 72 nghìn tỷ đồng nợ đọng thuế

TP - Sáng 26/6, tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm (năm 2015) của Bộ Tài chính, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí cho biết: Ngoài những khó khăn chung như lĩnh vực nông nghiệp, dịch vụ du lịch sụt giảm, hiện các đơn vị, doanh nghiệp trên cả nước nợ đọng thuế 72 nghìn tỷ đồng. 
Nữ sinh Subeta Vimalarajah (trái) khởi động chiến dịch trên mạng kêu gọi chấm dứt đánh thuế băng vệ sinh.

Úc tranh cãi việc đánh thuế băng vệ sinh

TP - Bộ trưởng Tài chính Úc Joe Jockey đang đề nghị chính quyền các bang và khu vực bỏ đánh thuế tiêu thụ đối với băng vệ sinh phụ nữ và các sản phẩm vệ sinh khác, sau khi có đơn kiến nghị thu hút khoảng 90.000 chữ ký đề nghị bỏ mức thuế tiêu thụ 10% đối với mặt hàng cần thiết với phụ nữ. 
RADIO 99S chiều 18/4: Nga dồn Ukraine vào cửa tử?

RADIO 99S chiều 18/4: Nga dồn Ukraine vào cửa tử?

TPO - Bộ trưởng Tài chính Nga, ông Anton Siluanov vừa cho biết, Nga không chấp thuận bất kỳ phương án tái cấu trúc nào cho khoản nợ 3 tỷ USD của Ukraine. Ông Siluanov cảnh báo, nếu Kiev không trả nợ, Nga sẽ nộp đơn kiện theo luật pháp quốc tế.
Đề xuất giảm bội chi trong năm 2015

Đề xuất giảm bội chi trong năm 2015

TP - Trong dự toán ngân sách nhà nước (NSNN) 2014 và 2015 trình bày trước Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng đã đề xuất giảm bội chi xuống 5% GDP trong năm 2015.
Ngay từ sáng sớm số lượng người đến nộp hồ sơ thi tuyển tại Tổng cục Thuế đã rất đông.

Tắc đường vì tranh nhau nộp hồ sơ thi công chức

Sáng nay (12/8), tại đường Giảng Võ, Hà Nội đã xảy ra tình trạng ùn tắc khá nghiêm trọng. Nguyên nhân của tình trạng trên được xác định là do số lượng người đến nộp hồ sơ thi công chức tại Tổng cục Thuế - Cục thuế thành phố Hà Nội quá đông. 
Hạn chế việc cán bộ thuế thường xuyên tiếp xúc doanh nghiệp, đẩy mạnh giao dịch qua mạng sẽ hạn chế tình trạng “ăn vặt” của cán bộ thuế. Ảnh: Ngọc Châu

Bị Thủ tướng phê bình, ngành thuế hứa “cách ly” nhũng nhiễu

TP - Cải tổ thủ tục hành chính, có các biện pháp “cách ly” cán bộ thuế thường xuyên tiếp xúc với doanh nghiệp đồng thời công khai danh sách 1,7 triệu hộ nộp thuế khoán… là những biện pháp sẽ được ngành thuế triển khai để “tự chấn chỉnh” trước những phê bình nghiêm khắc từ Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Tài chính về tình trạng nhũng nhiễu của cán bộ thuế.