Có 75 kết quả :

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: “Nhà hỏng, sập cần xây lại, không có vốn thì rất bí”

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: “Nhà hỏng, sập cần xây lại, không có vốn thì rất bí”

TPO - “Khi nhà bị hỏng, nhà bị sập, hàng rào sập cần phải xây lại, không có vốn thì rất bí. Muốn thay một bóng đèn của thiết bị bệnh viện cũng phải lập dự án”, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc báo cáo giải trình chiều 31/10, khi Quốc hội thảo luận về thực hành tiết kiệm chống lãng phí.
Đồng lương teo tóp

Đồng lương teo tóp

TP - “Tôi cảm thấy đồng lương của mình như bị ai đó đánh cắp mỗi ngày”. Bà TL, một cán bộ về hưu ở cùng xóm tôi, nói với nụ cười buồn hiu. Bà cho biết, mỗi ngày ra chợ, thấy giá đồ ăn gì cũng tăng, có khi nhích từng chút, có khi tăng ào ào, nhất là trong thời gian vừa qua khi giá xăng dầu liên tục lập đỉnh mới.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn. Ảnh: Chính phủ

ĐBQH truy trách nhiệm giá sách giáo khoa: Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn giải trình thế nào?

TPO - Bộ trưởng hai bộ GD&ĐT và Tài chính được các đại biểu quốc hội đặt nhiều câu hỏi về giá sách giáo khoa, tìm giải pháp ổn định và lâu dài về vấn đề giá sách. Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT đang tích cực soạn thông tư mới về quy cách, quy chuẩn của sách cho phù hợp hơn với tình hình hiện nay, quy định này cũng sẽ góp phần tác động vào giá sách .
Phép thử

Phép thử

TP - Trong những tháng “trăng mật” sau khi nhậm chức Bộ trưởng Tài chính, bằng linh cảm của “dân” kiểm toán, “tư lệnh” Hồ Đức Phớc gần như ký văn bản đầu tiên trên cương vị mới gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trái phiếu doanh nghiệp-TPDN (tháng 9/2021).
Bộ Tài chính có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp

Bộ trưởng Tài Chính nói về những vấn đề “nóng”

TP - Dịch bệnh đã khiến nhiều doanh nghiệp kiệt quệ, kinh tế khó khăn hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh đó, Bộ Tài chính đã làm gì để nuôi dưỡng nguồn thu; giám sát sự “bơm thổi” của chứng khoán và xử lý “bom nổ chậm” trái phiếu doanh nghiệp (TPDN)? Tiền Phong có cuộc trao đổi với Bộ trưởng Hồ Đức Phớc về những vấn đề này.
Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải. Ảnh Như Ý

Thất thoát 40 nghìn tỷ nợ thuế có thu hồi được không?

TPO - Theo tính toán của Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải, với số tiền 1 tỷ đồng, đã có thể làm được 20 căn nhà tình nghĩa. Như vậy, số tiền nợ thuế lên tới 40 nghìn tỷ đồng, tương đương với khoảng 800 nghìn căn nhà tình nghĩa. Câu hỏi đặt ra là 40 nghìn tỷ đồng thất thoát có thu lại được không?
Ảnh minh họa

Tháng 7, xem xét bỏ trần giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi

TP - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với Đại sứ Michael Froman - đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) sáng 24/5. Tại buổi làm việc, ông Froman bày tỏ sự quan tâm tới việc kiểm soát đối với mặt hàng sữa của Việt Nam. 
RADIO 99S chiều 3/10: Chính phủ Mỹ nguy cơ đóng cửa do hết tiền

RADIO 99S chiều 3/10: Chính phủ Mỹ nguy cơ đóng cửa do hết tiền

TPO - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew đã lên tiếng hối thúc Quốc hội Mỹ sớm có hành động nâng trần nợ công nhằm tránh tái diễn kịch bản một số cơ quan chính phủ phải đóng cửa do chính phủ liên bang hết tiền chi trả, tác động tới cuộc sống của hàng triệu nhân viên và gây thiệt hại hàng chục tỷ USD đối với nền kinh tế Mỹ. 
Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng

Bộ trưởng Tài chính kêu trời về lệ phí

TPO - “Đến nay Bộ Tài chính đã ban hành thông tư, giảm xuống còn 18 khoản lệ phí và 550 khoản phí về thú y. Dù đã giảm đi rồi nhưng vẫn còn lớn như thế. Riêng lĩnh vực nông nghiệp hiện có 90 lệ phí và 937 khoản phí”, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng phải kêu trời trước hàng nghìn khoản phí nông nghiệp.