Bộ trưởng Quốc phòng Nga-Mỹ nói chuyện về Ukraine

EU cáo buộc Nga đưa quân vào Ukraine
EU cáo buộc Nga đưa quân vào Ukraine
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoygu vừa có cuộc điện đàm với người đồng cấp phía Mỹ, ông Chuck Hagel, về diễn biến leo thang trong cuộc khủng hoảng Ukraine, BBC hôm nay đưa tin.  

Trong cuộc trao đổi, ông Sergey Shoygu đảm bảo với ông Chuck Hagel về việc Nga không lợi dụng đoàn xe cứu trợ cho miền đông Ukraine để can thiệp vào quốc gia này. Thông báo của Nhà Trắng cũng nói, ông Shoygu khẳng định không đưa binh sĩ vào Ukraine.

Trước đó, lực lượng đặc nhiệm FSB của Nga cũng phủ nhận các thông tin phương Tây và Ukraine đưa ra về việc xe thiết giáp và binh lính Nga xâm nhập lãnh thổ Ukraine, tiếp sau đoàn xe viện trợ.

FSB cho biết, chỉ có một đơn vị phản ứng của Nga được thành lập, hoạt động kiểm soát bên phần lãnh thổ nước này.

Tuyên bố của FSB ngược với thông báo của Kiev về việc lực lượng quân sự nước này vừa tấn công và phá huỷ một số trong đoàn xe thiết giáp của Nga xâm phạm lãnh thổ đêm 14/8.

Nga cáo buộc Ukraine cản trở hoạt động cứu trợ nhân đạo ở miền đông, tuyên bố những thông tin Ukraine đưa ra là “nực cười”. Nga cũng phủ nhận việc huấn luyện quân sự cho quân ly khai miền đông Ukraine.

Cuộc họp các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) diễn ra ở Brussels mới đây đã ra thông báo tuyên bố, mọi hoạt động quân sự đơn phương của Nga diễn ra trên lãnh thổ Ukraine dưới các lý do khác nhau, đều sẽ là sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).