Có 16 kết quả :

Cục Chăn nuôi cho biết, theo ước tính, tổng sản lượng thịt lợn hơi cả năm 2020 có thể đạt 3,46 triệu tấn, tăng gần 4% so với năm 2019.

Tăng nguồn cung thịt lợn cho dịp Tết

Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đến tháng 11/2020, tổng đàn lợn cả nước đạt khoảng 26,1 triệu con, tương đương với 85% đàn lợn khi chưa có xảy ra dịch tả lợn châu Phi. Hiện nhiều doanh nghiệp chăn nuôi, chế biến, phân phối lớn đã chuẩn bị nguồn cung thịt lợn và các loại thực phẩm chế biến đáp ứng nhu cầu dịp Tết sắp tới.
Bộ trưởng NN&PTNT thị sát tỉnh hình phòng chống bão số 6 tại Quảng Ngãi - ảnh Nguyễn Ngọc

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường: Bão có đường đi và tốc độ cực kỳ nguy hiểm, không được chủ quan!

TPO - Thị sát tình hình phòng chống bão số 6 tại Quảng Ngãi chiều nay, 9/11, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh: “Đây là một cơn bão rất mạnh, có đường đi và tốc độ cực kỳ nguy hiểm nên tôi yêu cầu chậm nhất đến trưa mai tỉnh Quảng Ngãi phải di dời hơn 3 nghìn hộ với hơn 11 nghìn người ở những khu vực trọng điểm trũng thấp, vùng ven biển đến nơi an toàn”.
Ngành mía đường đang rơi vào tình cảnh rất khó khăn, nhiều nhà máy nguy cơ đóng cửa

Hàng loạt nhà máy đường nguy cơ phá sản

TP - Hiệp hội Mía đường Việt Nam (VSSA) vừa kiến nghị Bộ trưởng Bộ NN&PTNT hàng loạt giải pháp, nhằm giúp ngành mía đường đang rơi vào thời điểm khó khăn nhất từ trước đến nay với hàng loạt nhà máy có nguy cơ phá sản.
 Hàng xuất khẩu tại cảng Sài Gòn Ảnh: Hồng Vĩnh

Nhiều thách thức với xuất khẩu 2019

TP - Nhập siêu sẽ là thách thức lớn với nền kinh tế trong năm 2019 do nhiều ưu đãi về thuế. Thực tế này sẽ khiến hàng hóa từ các nước vào Việt Nam với giá thấp hơn. Ngưỡng nào cho tăng trưởng xuất khẩu với nhiều mặt hàng đang là bài toán cần cân nhắc.
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Nông Lâm ngư nghiệp Vương Quốc Campuchia- ông Veng Sakhon có cuộc họp song phương nhằm thúc đẩy hợp tác nông, lâm, ngư nghiệp giữa hai nước.

Việt Nam-Campuchia cùng kiểm soát nguồn gỗ bất hợp pháp

TPO - Việt Nam và Campuchia sẽ phối hợp kiểm soát chặt, thống nhất việc cấp các giấy phép CITES để tránh giấy phép giả, giấy phép bất hợp pháp lợi dụng để xuất khẩu gỗ, lâm sản. Việt Nam cam kết chỉ khi có giấy phép xuất khẩu của Campuchia, Việt Nam mới cấp giấy phép cho nhập khẩu.
Chăn nuôi bò thịt giúp người dân vượt qua cái nghèo và ổn định cuộc sống. Ảnh: Ngọc Châu

Việt Nam nhập hàng trăm ngàn con bò thịt mỗi năm

TP - Là nước nông nghiệp, nhưng mỗi năm, Việt Nam tốn hàng tỷ USD để nhập thịt bò, gà, lợn, nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (TACN)… phục vụ nhu cầu trong nước. Là lĩnh vực được bảo hộ lớn nhất trong nông nghiệp, tới đây ngành chăn nuôi sẽ ra sao khi lá chắn đó không còn.