Bộ trưởng 'nhắc' VFF hỗ trợ tối đa cho ông Park Hang Seo

HLV Park Hang Seo sẽ có nhiệm vụ đưa đội tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020.
HLV Park Hang Seo sẽ có nhiệm vụ đưa đội tuyển Việt Nam bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020.
TPO - Chiều 22/5, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã có cuộc làm việc với Tổng cục TDTT, lãnh đạo VFF và HLV trưởng 2 đội tuyển bóng đá quốc gia nam, nữ là HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam đang thiết lập lại trạng thái bình thường của đời sống kinh tế-xã hội sau dịch COVID-19. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, thể thao trong đó đặc biệt là bóng đá nhận được sự quan tâm lớn của công chúng. Chính vì vậy, các kế hoạch cho sự trở lại của 2 đội tuyển bóng đá nam, nữ cần được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng.

Tại cuộc làm việc, HLV Park Hang-seo cho biết, đội tuyển bóng đá nam sẽ chia làm nhiều đợt tập trung trong đó lần hội quân gần nhất, sẽ từ ngày 30/8- 6/9. Sau đó từ ngày 30/9 đến ngày 14.10, đội tuyển sẽ tập trung cho trận đấu quan trọng gặp đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2022. Đây là trận đấu mang tính “bản lề” đối với ĐT Việt Nam. Nếu thắng được Malaysia, chúng ta sẽ duy trì được ngôi đầu và rộng cửa vào vòng loại cuối cùng. Sau đợt tập trung này, đội tuyển sẽ có 2 đợt tập trung cho trận gặp Indonesia và UAE vào tháng 10 và tháng 11. Đây cũng được xem là đợt tập trung chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup vào cuối năm.

Bộ trưởng 'nhắc' VFF hỗ trợ tối đa cho ông Park Hang Seo ảnh 1 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020 quan trọng như nhau.

Với kế hoạch tập trung của đội tuyển, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết trong phạm vi của mình Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, VFF sẽ hỗ trợ những điều kiện tốt nhất để thầy Park và các học trò hoàn thành nhiệm vụ. Do dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động bóng đá bị ngưng trệ và kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển quốc gia cho các giải đấu bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, với đội tuyển Việt Nam đây lại là quãng thời gian quí báu để các đôi chân mỏi như Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh… đã thi đấu quá tải suốt 2 năm tranh thủ hồi phục chấn thương.

Về những vấn đề khó khăn của đội tuyển, nhất là việc khó tìm ra nhân sự mới, các tiền đạo nội ít được thi đấu tại các CLB nên phong độ chưa thực sự tốt khi lên tuyển, Bộ trưởng chỉ đạo Tổng cục TDTT, VFF nên làm việc lại với các địa phương, CLB để có cơ chế hỗ trợ các tài năng bóng đá trẻ, để họ có thể ra sân thi đấu nhiều hơn.

Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết cả 2 mục tiêu Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 đều quan trọng như nhau. Đội tuyển cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho 2 mặt trận quan trọng này. VFF được yêu cầu cần hỗ trợ tối đa cho HLV Park Hang Seo.

Bộ trưởng 'nhắc' VFF hỗ trợ tối đa cho ông Park Hang Seo ảnh 2 Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết sẽ hỗ trợ tối đa để ông Park Hang Seo hoàn thành nhiệm vụ.

Trao đổi với Tiền Phong, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Sau khi lên kế hoạch chi tiết, VFF sẽ tiếp tục phối hợp, hỗ trợ để HLV Park Hang Seo tập trung toàn lực cho các nhiệm vụ chuyên môn của đội tuyển Việt Nam. Chúng ta cần xác định AFF Cup 2020 đội tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch nên sẽ phải có sự chuẩn bị tốt nhất, hướng tới mục tiêu bảo vệ vị trí số 1 trong khu vực. Đây cũng là vấn đề hình ảnh quốc gia. Bên cạnh đó tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Việt Nam đang đầu bảng nên mục tiêu của chúng ta là giành quyền đi tiếp. Dĩ nhiên, phía trước hứa hẹn vẫn còn rất nhiều khó khăn bởi các đối thủ đều rất mạnh”.

MỚI - NÓNG