Bộ trưởng Mattis cảnh báo ‘bi kịch’ nếu về dùng vũ lực với Triều Tiên

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: AP
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis. Ảnh: AP
TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cảnh báo giải pháp quân sự đối với Triều Tiên sẽ khiến tình hình khu vực đối diện "bi kịch ở quy mô không thể tin được".

Người đứng đầu Lầu Năm Góc phát biểu như vậy tại một cuộc họp báo diễn ra hôm qua 19/5.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mattis ủng hộ những nỗ lực của Trung Quốc trong việc giải quyết vấn đề Triều Tiên, đồng thời cho rằng những nỗ lực này chưa phải hoàn hảo, nhưng dường như đã có tác dụng.

Ông Mattis kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục tạo áp lực để giải quyết vấn đề theo hướng ngoại giao.

Tuyên bố của Bộ trưởng Mattis đưa ra trong bối cảnh hải quân Mỹ đang cử một tàu sân bay thứ hai, USS Ronald Reagan, tới vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên để tham gia tập trận cùng với tàu USS Carl Vinson.

Theo Theo NHK
MỚI - NÓNG
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
Cận cảnh Hà Nội mở rộng 'luồng xanh' cho các phương tiện thông thương nhanh chóng
TPO - Khác với những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại Hà Nội, ghi nhận tại tại các chốt cửa ngõ trọng điểm ra vào thủ đô như tại đầu trạm thu phí BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (hướng Hà Nam lên Hà Nội); tại đầu cầu Phù Đổng trên Quốc lộ 1 (hướng Bắc Ninh vào Hà Nội)... đã không còn cảnh ùn tắc kéo dài.
Xe không có mã QR vào luồng xanh không qua được chốt kiểm dịch tại Hải Phòng.
Xe chưa kịp 'vào' luồng xanh, test COVID- 19 âm tính: Hà Nội cho ra, Hải Phòng cấm vào
TPO - Mặc dù Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có công văn ngày 27/7 gửi các tỉnh về việc yêu cầu các tỉnh thành tạo điều kiện cho các xe chở hàng hóa (trong thời điểm cơ quan nhà nước chưa kịp cấp giấy nhận diện vào luồng xanh) nhưng thực tế, nhiều  tỉnh vẫn "cứng" lắc đầu, khiến doanh nghiệp vận tải chịu trận. 

Có thể bạn quan tâm