Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Văn hóa quà Tết bị 'biến tướng, lợi dụng'

Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng
Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng
TPO - Theo  Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, văn hoá chúc Tết theo đúng phong tục truyền thống của người Việt Nam vốn rất tốt đẹp, tuy nhiên vấn đề này đã bị “biến tướng, lợi dụng”.

Chiều 31/1, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, phóng viên đặt câu hỏi liên quan đến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là các bộ ngành, địa phương cần tập trung lo Tết cho nhân dân chứ không phải lo cho cán bộ cấp trên; và yêu cầu các doanh nghiệp, địa phương không ra Hà Nội đi biếu xén trong dịp Tết Nguyên đán.

Xoay quanh nội dung này, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, văn hoá chúc Tết theo đúng phong tục truyền thống của người Việt Nam vốn rất tốt đẹp. Tuy nhiên vấn đề này đã bị “biến tướng, lợi dụng”.

Cũng theo Bộ trưởng, ở các nước phương Tây hay châu Á như Nhật Bản cũng có văn hóa quà tặng cho nhau vào mỗi dịp lễ hội. Món quà họ tặng nhau có thể chỉ là những món quà nhỏ như cái quạt giấy, con búp bê... điều này là hết sức bình thường.

Chính vì văn hóa quà tặng ở Việt Nam bị biến tướng nên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã cấm chúc Tết theo hướng lợi dụng để làm việc này, việc khác.

“Văn phòng Chính phủ quán triệt tinh thần đó. Những ngày này Thủ tướng không tiếp khách doanh nghiệp, không tiếp những người không đến để làm việc mà chỉ chúc Tết", ông Dũng cho hay.

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đồng chủ trì Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Nhật Bản ngày 3/8. (Ảnh: Mofa)

ASEAN – Nhật Bản nhất trí phối hợp bảo đảm hoà bình ở Biển Đông

TPO - ASEAN và Nhật Bản vừa nhất trí cần phối hợp bảo đảm hòa bình, an ninh và ổn định ở khu vực, trong đó có an ninh và an toàn hàng hải ở Biển Đông, khi tuyến hàng hải huyết mạch của thế giới vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây bất ổn và còn diễn biến phức tạp, đáng quan ngại, nhất là trong bối cảnh khó khăn, thách thức hiện nay.