Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ sắp thăm Việt Nam

Bộ trưởng Kinh tế Thụy Sĩ sắp thăm Việt Nam
Mục đích của chuyến thăm sẽ tập trung vào hợp tác kinh tế song phương, hợp tác phát triển kinh tế, đầu tư.

Trong 2 ngày (24 và 25/10), ông Johann N. Schneider-Ammann, Thành viên Hội đồng Liên Bang, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Du lịch và Nghiên cứu của Thụy Sĩ sẽ sang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Công thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng.

Mục đích của chuyến thăm sẽ tập trung vào hợp tác kinh tế song phương, hợp tác phát triển kinh tế cũng như thương mại và đầu tư.

Đoàn tháp tùng Bộ trưởng lần này sẽ có 30 thành viên trong đó có 17 doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh tế trọng điểm của Thụy Sĩ là: Công nghiệp dược phẩm, ngân hàng, bảo hiểm, máy móc, năng lượng, công nghiệp đồng hồ, dịch vụ sân bay, đường sắt cùng các công ty trong lĩnh vực tư vấn giải pháp công nghiệp và xây dựng.

Theo lịch trình, trong ngày 24/10, đoàn sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo Việt Nam. Nội dung của các cuộc hội đàm chính thức sẽ tập trung vào hợp tác kinh tế song phương và đàm phán EFTA-FTA đang tiến hành giữa Việt Nam và Thụy Sĩ cùng nhiều nội dung khác. Ngày 25/10, chuyến thăm sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

Theo VOV

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công ty Dony tăng tốc với 200% công suất, ký kết được nhiều hợp đồng xuất khẩu ngay sau khi TPHCM “mở cửa” trở lại. Ảnh: U.P

Doanh nghiệp tăng tốc 200%

TP - Sau thời gian đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp phía Nam bắt đầu phục hồi sản xuất, kinh doanh và tăng tốc tới 200%, đáp ứng nhu cầu thị trường cuối năm và đầu năm sau.