Bộ trưởng GTVT ở đâu khi tai nạn đường sắt liên tiếp xảy ra?

TP - Ngày 27/5, khi vụ tai nạn thứ 4 xảy ra, PV Tiền Phong liên hệ với Bộ trưởng Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể xem ông ở đâu trong bối cảnh tai nạn nghiêm trọng trong ngành diễn ra liên tục.

Ông Thể nhấc máy và cho biết, đang đi khánh thành cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp), có gì hỏi Cục trưởng Đường sắt. “Vậy tai nạn xảy ra nhiều, ông có đi kiểm tra không?” “Tôi đang ở Cao Lãnh, ngày mai bận họp Quốc hội”, ông Thể nói một cách vội vàng và cho biết đang bận tiếp khách.

Trước đó, trong vụ tai nạn thảm khốc gây thiệt hại lớn về người và của tại Tĩnh Gia (Thanh Hóa), Thứ trưởng GTVT Lê Đình Thọ và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục thông tuyến.

Lịch sử của ngành Đường sắt hiếm khi xảy ra 4 vụ tai nạn nghiêm trọng (có vụ có thể gọi là thảm khốc) gây tê liệt hệ thống trong 4 ngày liên tiếp. Nguyên nhân sự việc còn phải điều tra kỹ, nhưng bước đầu cho thấy có vấn đề về con người (trong đó có người gác chắn thiếu trách nhiệm).

Câu than thở quen thuộc của cán bộ ngành Đường sắt vẫn là hạ tầng cũ. Tuy nhiên, sơ bộ nguyên nhân những vụ tai nạn này không chỉ do tuổi thọ của toa tàu, đường ray.

Nguồn tin của PV Tiền Phong cho biết, cách đây không lâu, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam vừa được một ngân hàng nước ngoài cho vay trực tiếp hơn 6,3 triệu euro để mua máy kiểm tra chất lượng cầu đường (đã đưa vào sử dụng). Trong 4 vụ tai nạn trên, ít nhiều có liên quan đến chất lượng cầu đường.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khó khăn chỉ là tạm thời, niềm tin của DN cần được giữ vững

TPO - "Khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời, nền kinh tế Việt Nam vẫn ổn định, vững chắc. Niềm tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, bạn bè quốc tế vẫn được giữ vững, tăng cường và củng cố" - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Phiên toàn thể Diễn đàn cấp cao thường niên về Công nghiệp 4.0 do Ban kinh tế Trung ương tổ chức sáng 6/12. 
Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn xử lý khi có F0 trong trường ở TP HCM. Ảnh TTXVN

Xử lý ra sao khi xuất hiện F0 trong trường học?

TPO - Sáng 6/12, Sở Y tế TPHCM chính thức thông tin những phương án xử lý khi xuất hiện F0 trong trường học. Các trường sẽ không thực hiện phương án đóng cửa mà chỉ tạm ngưng tiết học để vệ sinh khử khuẩn, xét nghiệm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.
Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

Bình Dương dự báo F0 tăng trong tháng cuối năm

TPO - Ngành y tế Bình Dương cho rằng, mặc dù có kinh nghiệm trong phòng, chống dịch nhưng việc tự do đi lại nguy cơ lây nhiễm sẽ cao. Dự báo F0 còn tăng trong tháng 12 và mức độ thế nào tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của cả khu vực.