Bộ trưởng Giáo dục sẽ có văn bản trả lời vụ gian lận thi ở Sơn La

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sẽ có trả lời bằng văn bản về vụ gian lận thi cử ở Sơn La.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sẽ có trả lời bằng văn bản về vụ gian lận thi cử ở Sơn La.
TPO - Trao đổi với PV bên lề kỳ họp Quốc hội sáng 28/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết, sẽ có trả lời bằng văn bản về vụ gian lận thi cử ở Sơn La.

Trao đổi nhanh với PV bên lề kỳ họp Quốc hội xoay quanh tiêu cực gian lận thi ở Sơn La, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, tới đây sẽ có trả lời bằng văn bản về việc này.

Liên quan đến vụ gian lận thi cử ở Sơn La, trước đó báo chí đã phản ánh Cơ quan an ninh điều tra tỉnh Sơn La đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, đề nghị truy tố 8 bị can về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Trong số 8 bị can này có ông Trần Xuân Yến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La. 7 người còn lại bị đề nghị truy tố phần lớn là cán bộ của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La.

Cơ quan điều tra hiện đang tập trung làm rõ các bị can trên liên quan đến việc sửa điểm bài thi trắc nghiệm cho 44 thí sinh và sửa điểm bài thi tự luận cho một số thí sinh khác.

Đặc biệt, một số cơ quan báo chí cũng phản ánh, nghi vấn chi phí để sửa điểm để thí sinh đạt mức tổng điểm yêu cầu trong tổ hợp xét tuyển đại học khoảng 1 tỷ đồng/trường hợp. Tuy nhiên, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La cho biết, hiện chưa thể buộc tội các đối tượng về tội đưa – nhận hối lộ vì chưa đủ căn cứ. Ông cũng khẳng định, thông tin chi phí 1 tỉ đồng/trường hợp nâng điểm là không đúng.

MỚI - NÓNG