Bộ trưởng GD&ĐT được đánh giá thẳng thắn nhận trách nhiệm

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dám nhận trách nhiệm
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá Bộ trưởng Phạm Vũ Luận dám nhận trách nhiệm
TPO - Kết luận phần chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận chiều nay, 11/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết, Bộ trưởng đã trả lời rất thẳng thắn, nhận trách nhiệm về mình những phần yếu kém của giáo dục và đào tạo.

"Hoan ngênh nỗ lực của ngành giáo dục trong thời gian qua đã đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước", Chủ tịch Quốc hội nói.  

Chủ tịch Quốc hội lưu ý đổi mới căn bản toàn diện không có nghĩa đổi mới hết. Đổi mới cũng phải căn cứ truyền thống tôn sư trọng đạo của ông cha, vào thành quả của giáo dục đào tạo trong những chặng đường vừa qua. Một lần nữa, Quốc hội thay mặt toàn dân đặt ra yêu cầu đối với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thực hiện tốt nhiệm vụ này. 

Chủ tịch Quốc hội cũng đặt ra yêu cầu với Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, đến kỳ họp Quốc hội cuối năm 2014, căn cứ tình hình thực hiện Nghị quyết, Bộ sẽ báo cáo Quốc hội về việc thực hiện này. Quốc hội sẽ xem xét báo cáo đó, nếu cần sẽ thảo luận một lần nữa về công tác tổ chức thực hiện quốc sách đổi mới giáo dục.

Thứ hai, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp chặt chẽ với bộ Lao động Thương binh và Xã hội tiếp thu Luật dạy nghề, sửa đổi Luật giáo dục theo đúng chương trình xây dựng pháp luật của QH đã thông qua.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.