Bộ trưởng được ở khách sạn giá 2,5 triệu đồng/ngày

TP - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 40/2017, quy định chế độ công tác phí, chi hội nghị từ nguồn ngân sách nhà nước. Theo đó, từ 1/7 tới, cán bộ nhà nước có thể nhận khoán kinh phí đi công tác, nếu không sẽ được thanh toán theo chi phí thực tế.

Cụ thể, bộ trưởng và các chức danh tương đương được thanh toán mức giá thuê phòng ngủ 2,5 triệu đồng/ngày/phòng/người, không phân biệt nơi đến công tác.

Với thứ trưởng và các chức danh có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 đến 1,3, được thanh toán mức giá thuê phòng ngủ 1,2 triệu đồng/ngày/phòng. Các đối tượng còn lại thì được thanh toán giá thuê phòng ngủ 1 triệu đồng/ngày/phòng.

Mức giá trên áp dụng với nơi đến công tác là các thành phố, đô thị. Nếu nơi tới công tác là các vùng khác thứ trưởng và tương đương được thanh toán 1,1 triệu đồng/ngày/phòng; các đối tượng còn lại là 700 nghìn đồng/ngày/phòng 2 người.

Nếu nhận khoán, bộ trưởng và tương đương nhận mức 1 triệu đồng/ngày/người, không phân biệt nơi tới công tác. Với các đối tượng công nhân, viên chức còn lại, nếu đi công tác tại các thành phố được khoán 450 nghìn đồng/ngày/người; Đi công tác tại huyện, thị xã thuộc thành phố nhận mức khoán 350 nghìn đồng/ngày/người; Đi công tác tại các vùng còn lại mức khoán 300 nghìn đồng/ngày/người. Ngoài ra, với thông tư này, Bộ Tài chính cũng quy định rõ về định mức xăng xe đi lại, mức chi các hội nghị…

MỚI - NÓNG
Tọa đàm là dịp để tuổi trẻ Việt Nam - Cuba giao lưu, hiểu biết lẫn nhau. Ảnh: Xuân Tùng
Tọa đàm thanh niên Việt Nam - Cuba năm 2021
TPO - Trong khuôn khổ tọa đàm thanh niên Việt Nam – Cuba năm 2021, đại biểu hai nước sẽ trao đổi nhiều chủ đề về gìn giữ và phát huy tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác toàn diện của hai nước; tình hình Cuba và chính sách mở cửa của Cuba; hợp tác thanh thiếu nhi; đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

UBCKNN vừa xử phạt Vset Group 600 triệu đồng vì bán trái phiếu không đăng ký

Cẩn trọng với trái phiếu doanh nghiệp

TP - Thời gian qua, cơ quan quản lý liên tục có động thái siết chặt quản lý hoạt động phát hành, mua bán trái phiếu doanh nghiệp (TPDN). Nhiều doanh nghiệp, công ty chứng khoán bị phạt vì sai phạm phát hành trái phiếu.
Cùng HDBank ‘Vui Tết sum vầy - Đong đầy tiền tỷ’

Cùng HDBank ‘Vui Tết sum vầy - Đong đầy tiền tỷ’

Chào đón Tết nguyên đán Nhâm Dần, nối tiếp hành trình đi tìm tỷ phú, mang lộc đầu xuân đến với khách hàng trên mọi miền đất nước nhiều năm qua, từ nay đến 04/03/2022, HDBank triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm “Vui Tết sum vầy – Đong đầy tiền tỷ”.