Bộ tranh đại học - tưởng tượng và thực tế

Bạn học ngày cày đêm vì nghĩ rằng đại học là cái gì đó rất hư ảo với nhiều ước muốn nhưng rồi không ít người võ mộng.

Bộ tranh đại học - tưởng tượng và thực tế ảnh 1

Hồi cấp 3 nghĩ, học đại học là sung sướng lắm, đời mình sẽ bước sang một trang mới, nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Bộ tranh đại học - tưởng tượng và thực tế ảnh 2

Có bao nhiêu người từng nghĩ rằng, đỗ đại học đồng nghĩa với tự do, vài tháng mới về nhà một lần.

Bộ tranh đại học - tưởng tượng và thực tế ảnh 3

Trong lúc mơ màng, không ít thiếu nữ nghĩ rằng, đi học đại học mình sẽ đi làm thêm như trong phim. Tuy công việc có vất vả nhưng rất "hạnh phúc".

Bộ tranh đại học - tưởng tượng và thực tế ảnh 4

Lại còn nghĩ rằng, lên đại học chẳng bị bố mẹ cấm đoán yêu đương. Nhưng ra trường rồi mới biết, dù không bị cấm đoán thì bạn vẫn FA.

Bộ tranh đại học - tưởng tượng và thực tế ảnh 5

Bạn nào đã từng quyết tâm vào Đại học sẽ phải dành học bổng?

Bộ tranh đại học - tưởng tượng và thực tế ảnh 6

Ở giảng đường, sẽ không ai quản lý bạn cả, vì thế, mặc cho thầy giảng, phía dưới mỗi đứa làm một việc.

Bộ tranh đại học - tưởng tượng và thực tế ảnh 7

Lúc chia tay, đứa nào cũng lưu số nhiệt tình nhưng vào đại học rồi thì không mấy khi liên lạc.

Bộ tranh đại học - tưởng tượng và thực tế ảnh 8

Ở nhà với bố mẹ, bạn bị quản lý chặt chẽ chuyện chi tiêu. Muốn xin tiền phải giải thích rõ tiêu vào việc gì. Vì thế, ai cũng ao ước đỗ đại học để mỗi tháng được cho một khoản tiền và thích làm gì thì làm. Tuy nhiên, đời thực sự là không như mơ.

Bộ tranh đại học - tưởng tượng và thực tế ảnh 9

Vì nhiều lý do, sự nghiệp thể thao được hoãn tới sau khi vào đại học. Tuy nhiên cuối cùng thời gian bạn vẫn dành nó để ngủ.

Theo Theo Đất Việt
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.
Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam phát biểu phát động cuộc thi viết “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu” tại buổi họp báo công bố về các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại

Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về Liên minh châu Âu?

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập quan hệ ngoại giao Liên minh châu Âu (EU) – Việt Nam (1990 – 2015), Phái đoàn EU tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức cuộc thi “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về EU, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm châu Âu”, dành cho đối tượng là công dân Việt Nam sinh sống và làm việc trong nước.  
Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

Sinh viên trường Báo tham gia 'Đổi nhựa – Lấy quà'

TPO - Sự kiện “Đổi nhựa – Lấy quà” thuộc dự án “Bớt nhựa thêm xanh” do P Project - một nhóm sinh viên lớp Báo mạng điện tử, Khoa Phát thanh – Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa.
'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

'Hot girl' hiến máu, xua tan băng giá ngày đông lạnh

TPO - Trong lúc hàng trăm sinh viên hăng hái tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ nhật Đỏ do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức, các sinh viên tình nguyện hai trường ĐH Y Dược, Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh (cùng thuộc ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức nhiều trò chơi vô cùng vui nhộn, xua tan giá rét.