Bộ TN&MT đề nghị Hà Nội báo vụ rác chất có ngọn trong phố

Xe vận chuyển rác mang tên Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên tại bãi rác tự phát Cầu Giấy.
Xe vận chuyển rác mang tên Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên tại bãi rác tự phát Cầu Giấy.
TPO - Sau khi xảy ra tình trạng rác đổ cao có ngọn, gây mất vệ sinh môi trường xảy ra tại trung tâm quận Cầu Giấy (Hà Nội), Bộ TN&MT vừa có văn bản đề thành phố Hà Nội kiểm tra, làm rõ và có báo cáo trong tháng 11/2020.
Cụ thể văn bản của Bộ TN&MT do thứ trưởng Võ Tuấn Nhân ký, cho biết: vừa qua báo chí đã phản ánh hiện tượng rác đổ cao có ngọn tại quận Cầu Giấy, gây ảnh hưởng đền bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.
Vấn để này cũng đã được Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) chuyển đến Sở TN&MT thành phố Hà Nội để xác minh, làm rõ thông qua hệ thống đường dây nóng. “Để kịp thời xử lý và cung cấp thông tin cho người dân, các cơ quan báo chí, Bộ TN&MT trân trọng đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các Sở, ngành và UBND quận Cầu Giấy khẩn trương thực hiện một số công việc cụ thể.

Trong đó, cần đẩy nhanh tiến độ vận chuyển khối lượng rác tồn đọng tại khu đô thị mới Cầu Giấy; tăng cường thực hiện các biện pháp giảm thiểu tác động đến môi trường xung quanh (rắc vôi bột, phun chế phẩm sinh học...); thực hiện cải tạo môi trường sau khi hoàn thành; có phương án ứng phó đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường trong trường hợp tái diễn.

Chủ động công khai thông tin về kết qủa thực hiện cho người dân và các cơ quan báo chí để ổn định tư tưởng cho nhân dân, tránh tình trạng gây mất an ninh trật tự khu vực, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Bộ TT&MT đề nghị ủy ban thành phố có chỉ đạo, gửi báo cáo tiến độ, kết qủa thực hiện các công việc nêu trên thông qua Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) trong tháng 11 năm 2020 để phối hợp, xử lý.

Trước đó, dù không phải là khu vực được quy hoạch để đổ, chứa rác nhưng  khu đất dự án Khu Đô thị mới Cầu Giấy trên đường Phạm Văn Bạch (Hà Nội) trong các ngày đầu tháng 11/2020 đã bị biến thành bãi đổ rác của nhiều xe rác. Thời điểm trong các ngày 2-3/11, rác đã đổ thành bãi lớn rộng cả nghìn m2 và cao gần chục mét. Do rác đổ lâu rỉ nước thải gây bốc mùi hôi thối đến các khu dân cư trong đó có bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương bên cạnh. Điều đáng nói là các xe môi trường mang rác vào đây đổ là xe có in tên và gắn logo Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

Không khí lạnh kéo dài bao lâu?

TPO - Dự báo từ mai (19/5), không khí lạnh suy yếu và lệch đông, nền nhiệt miền Bắc tăng dần. Tuy nhiên khoảng từ 21/5, khu vực này lại đón một đợt mưa dông diện rộng nên nền nhiệt giảm, trời mát kéo dài.
Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Xót xa phế tích Tam Đảo, Sa Pa

Xót xa phế tích Tam Đảo, Sa Pa

TP - Giờ đây đến Tam Đảo, Sa Pa, nhiều du khách không khỏi tiếc nuối về những công trình kiến trúc Pháp cổ lộng lẫy một thời. Tại Tam Đảo, ngoài nhà thờ đá, còn lại hầu hết cả trăm công trình Pháp cổ không còn, thay vào đó là hàng loạt công trình mới xây, nhà cao tầng hoành tráng…
Bác Hồ chia kẹo cho các cháu nhi đồng trong sinh nhật đầu tiên

Chuyện về ngày sinh của Bác

TP - Nhớ lại những ngày trứng nước của cách mạng. Sự kiện mùa xuân năm 1941 Bác Hồ lần đầu đặt chân về Pắc Bó. Bác đã về đây, Tổ quốc ơi/ Nhớ thương hòn đất ấm hơi Người/ Ba mươi năm ấy chân không mỏi/ Mà đến bây giờ mới tới nơi (Tố Hữu).
Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

Huế còn bao nhiêu 'của để dành'?

TP - Cách đây chưa lâu, UBND tỉnh TT-Huế công bố danh sách 27 công trình kiến trúc Pháp tiêu biểu trên địa bàn TP Huế. Đây được xem là những di sản kiến trúc văn hóa cần gìn giữ, “để dành” cho muôn đời sau.