Bộ TN&MT đề nghị Hà Nội báo vụ rác chất có ngọn trong phố

Xe vận chuyển rác mang tên Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên tại bãi rác tự phát Cầu Giấy.
Xe vận chuyển rác mang tên Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên tại bãi rác tự phát Cầu Giấy.
TPO - Sau khi xảy ra tình trạng rác đổ cao có ngọn, gây mất vệ sinh môi trường xảy ra tại trung tâm quận Cầu Giấy (Hà Nội), Bộ TN&MT vừa có văn bản đề thành phố Hà Nội kiểm tra, làm rõ và có báo cáo trong tháng 11/2020.

Cụ thể văn bản của Bộ TN&MT do thứ trưởng Võ Tuấn Nhân ký, cho biết: vừa qua báo chí đã phản ánh hiện tượng rác đổ cao có ngọn tại quận Cầu Giấy, gây ảnh hưởng đền bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Vấn để này cũng đã được Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) chuyển đến Sở TN&MT thành phố Hà Nội để xác minh, làm rõ thông qua hệ thống đường dây nóng. “Để kịp thời xử lý và cung cấp thông tin cho người dân, các cơ quan báo chí, Bộ TN&MT trân trọng đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các Sở, ngành và UBND quận Cầu Giấy khẩn trương thực hiện một số công việc cụ thể.

Trong đó, cần đẩy nhanh tiến độ vận chuyển khối lượng rác tồn đọng tại khu đô thị mới Cầu Giấy; tăng cường thực hiện các biện pháp giảm thiểu tác động đến môi trường xung quanh (rắc vôi bột, phun chế phẩm sinh học...); thực hiện cải tạo môi trường sau khi hoàn thành; có phương án ứng phó đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường trong trường hợp tái diễn.

Chủ động công khai thông tin về kết qủa thực hiện cho người dân và các cơ quan báo chí để ổn định tư tưởng cho nhân dân, tránh tình trạng gây mất an ninh trật tự khu vực, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Bộ TT&MT đề nghị ủy ban thành phố có chỉ đạo, gửi báo cáo tiến độ, kết qủa thực hiện các công việc nêu trên thông qua Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) trong tháng 11 năm 2020 để phối hợp, xử lý.

Trước đó, dù không phải là khu vực được quy hoạch để đổ, chứa rác nhưng  khu đất dự án Khu Đô thị mới Cầu Giấy trên đường Phạm Văn Bạch (Hà Nội) trong các ngày đầu tháng 11/2020 đã bị biến thành bãi đổ rác của nhiều xe rác. Thời điểm trong các ngày 2-3/11, rác đã đổ thành bãi lớn rộng cả nghìn m2 và cao gần chục mét. Do rác đổ lâu rỉ nước thải gây bốc mùi hôi thối đến các khu dân cư trong đó có bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung ương bên cạnh. Điều đáng nói là các xe môi trường mang rác vào đây đổ là xe có in tên và gắn logo Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng kiểm tra xả thải của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bá Thước

Phát hiện nhiều doanh nghiệp xả thải ra sông Mã

TP - Liên quan đến việc cá nuôi lồng và cá tự nhiên trên sông Mã chết trong nhiều ngày qua, ngày 13/4, ông Võ Minh Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hoá) cho biết, sáng 13/4, Cty CP sản xuất thương mại Đồng Tâm TH đã thừa nhận hành vi bơm hút trực tiếp nước thải ra sông Mã.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.