Bộ TN&MT: Xử lý nghiêm vi phạm của HVS !

Bộ TN&MT: Xử lý nghiêm vi phạm của HVS !
Hôm nay 23/7, Bộ TN&MT đã có công văn gửi UBND tỉnh Khánh hoà đề nghị xử lý nghiêm minh và áp dụng ngay một số biện pháp mạnh để ngăn chặn hậu quả ô nhiễm môi trường do hoạt động của nhà máy tàu biển Huyndai-Vinahsin (HVS) gây ra.
Bộ TN&MT: Xử lý nghiêm vi phạm của HVS ! ảnh 1
Bốn xe chở bùn thải độc hại bị áp giải trở lại HVS  - Ảnh: CTV

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị tỉnh Khánh Hoà xử phạt tình tiết tăng nặng đối với công ty HVS với các hành vi quản lý, vận chuyển và xử lý chất thải không đúng quy định, xả nước thải từ ụ nổi tàu cũ có chứa cặn lơ lửng vượt quá tiêu chuẩn cho phép từ 2 đến 5 lần, không thực hiện đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà tạm đình chỉ hoạt động sửa chữa ụ tàu nổi trên cho đến khi HVS có giải pháp cụ thể xử lý chất thải nguy hại, tạm đình chỉ sử dụng hạt NIX cho đến khi có biện pháp cụ thể để xử lý 700.000 tấn chất thải NIX tồn đọng.

Nếu HVS không nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động theo quy định pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ việc vi phạm liên quan đến vụ đổ trộm 60 tấn chất thải nguy hại vừa qua.

Đặc biệt là làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại của Công ty HVS phát sinh từ quá trình sửa chữa 108 con tàu từ gần 2 năm qua.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. 
TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPHCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị nào?

TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thành phố tuy vẫn tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ nhưng áp dụng bổ sung thêm một số giải pháp mạnh hơn (tức 15+) để sớm kiểm soát dịch bệnh.