Bộ TN&MT: Xử lý nghiêm vi phạm của HVS !

Bộ TN&MT: Xử lý nghiêm vi phạm của HVS !
Hôm nay 23/7, Bộ TN&MT đã có công văn gửi UBND tỉnh Khánh hoà đề nghị xử lý nghiêm minh và áp dụng ngay một số biện pháp mạnh để ngăn chặn hậu quả ô nhiễm môi trường do hoạt động của nhà máy tàu biển Huyndai-Vinahsin (HVS) gây ra.
Bộ TN&MT: Xử lý nghiêm vi phạm của HVS ! ảnh 1
Bốn xe chở bùn thải độc hại bị áp giải trở lại HVS  - Ảnh: CTV

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị tỉnh Khánh Hoà xử phạt tình tiết tăng nặng đối với công ty HVS với các hành vi quản lý, vận chuyển và xử lý chất thải không đúng quy định, xả nước thải từ ụ nổi tàu cũ có chứa cặn lơ lửng vượt quá tiêu chuẩn cho phép từ 2 đến 5 lần, không thực hiện đúng nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường.

Đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà tạm đình chỉ hoạt động sửa chữa ụ tàu nổi trên cho đến khi HVS có giải pháp cụ thể xử lý chất thải nguy hại, tạm đình chỉ sử dụng hạt NIX cho đến khi có biện pháp cụ thể để xử lý 700.000 tấn chất thải NIX tồn đọng.

Nếu HVS không nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường sẽ kiên quyết đình chỉ hoạt động theo quy định pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh điều tra làm rõ vụ việc vi phạm liên quan đến vụ đổ trộm 60 tấn chất thải nguy hại vừa qua.

Đặc biệt là làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân tham gia vận chuyển, xử lý chất thải nguy hại của Công ty HVS phát sinh từ quá trình sửa chữa 108 con tàu từ gần 2 năm qua.

Theo TTXVN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

Trưa 14/5 thêm 16 ca mắc mới tại nhiều tỉnh, thành

TPO - Trưa 14/5, Bộ Y tế cho biết có 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Ninh (7), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (3), Lạng Sơn (2), Nam Định (2), Thái Bình (1), Hưng Yên (1), trong đó, số ca mới trong khu vực đã được cách ly: 13 ca; số ca mới trong bệnh viện được phong tỏa: 3 ca. Không phát hiện các ổ dịch mới.
Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

Cận cảnh khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn bảo vệ sản phụ giữa dịch COVID-19

TPO - Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của người dân. Nhất là các sản phụ và bệnh nhi, trẻ em sơ sinh nên khoa sản bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội đã có những biện pháp chủ động phòng tránh dịch bệnh quyết liệt cho các sản phụ và thai nhi trong khoa.
Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

Phong tỏa tạm thời chung cư nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc COVID-19

TPO - Sáng 14/5, thông tin trên báo chí, ông Trần Thanh Long, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, sau khi phường Mỹ Đình 1 có bệnh nhân nhiễm COVID-19, ngay trong đêm 13/5, quận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời khu S2 chung cư Vinhome Skylake, nơi bệnh nhân sinh sống. Lực lượng chức năng đã tiến hành xét nghiệm những người có liên quan trong tòa nhà. Hiện, đã lấy được 143 mẫu xét nghiệm.