Bỏ tiền tỷ mua đất chôn cất, mai táng thú nuôi

Bỏ tiền tỷ mua đất chôn cất, mai táng thú nuôi
Nhiều người giàu có ở Trung Quốc không ngần ngại chi hàng ngàn nhân dân tệ để mua đất và chôn cất vật nuôi cưng đã qua đời.

Bỏ tiền tỷ mua đất chôn cất, mai táng thú nuôi

> Nữ đại gia vung tiền sắm nhà cho con gái 2 tuổi

> Nuôi lợn, gà trong thành phố bị phạt 2 triệu 

Nhiều người giàu có ở Trung Quốc không ngần ngại chi hàng ngàn nhân dân tệ để mua đất và chôn cất vật nuôi cưng đã qua đời.

Một cô gái ngồi trước mộ thú cưng của mình (Ảnh minh họa)
Một cô gái ngồi trước mộ thú cưng của mình (Ảnh minh họa).
 

Nằm dọc theo đường vanh đai số 6 thuộc địa bàn quận Xương Bình (Bắc Kinh - Trung Quốc), khu chôn cất và mai táng động vật của Trung tâm mai táng vật nuôiBaifu đến nay đã tồn tại được hơn 10 năm.

Theo anh Chen Shaochun – chủ sở hữu trung tâm, loại hình dịch vụ này thực sự phổ biến trong những năm gần đây. Phần lớn chủ sở hữu vật nuôi thích lựa chọn chôn cất cho chó, mèo hơn là hỏa táng.

Khu đất rộng 6,67 ha lúc đầu được dự định để trồng cây, nhưng từ khi anh Chen chôn cất con vật cưng của một đồng nghiệp tại Hiệp hội bảo vệ động vật thì nhiều người đã bắt đầu chú ý đến dịch vụ này.

Từ năm 2004, ngày càng có nhiều chủ sở hữu vật nuôi gọi điện hỏi về việc mai táng vật nuôi cưng trong khu vực đất của anh. Vì vậy, Chen quyết định dùng khu đất làm nghĩa trang vật nuôi.

Anh Chen đã mua lò hỏa thiêu bằng điện chuyên nghiệp với giá 300.000 nhân dân tệ (khoảng 990 triệu đồng). Hiện nay, có 7 nhân viên làm việc trong trung tâm

Mức giá chôn cất từ 300- 400 nhân dân tệ (990.000 đồng – 1,3 triệu đồng) với vật nuôi có kích thước bình thường, còn những vật nuôi lớn hơn thì chi phí đắt thêm khoảng 100 nhân dân tệ - 200 nhân dân tệ (khoảng 330.000 đồng – 660.000 đồng).

Còn tại Trung tâm dịch vụ mai táng động vật Bo’ai, chi phí hỏa táng vật nuôi có trọng lượng 20kg ở mức 500 nhân dân tệ (khoảng 1,6 triệu đồng), thậm chí có thể lên đến 800 nhân dân tệ (2,5 triệu đồng) nếu nặng hơn. Khách hàng Wang Bojun chi 6000 nhân dân tệ (khoảng 17,8 triệu đồng) để cún cưng của anh được chôn cất chu đáo sau khi chết. Chi phí này bao gồm chôn cất, bia mộ và quan tài.

Mức giá khu đất 1,5 m2 dùng để chôn cất ở mức 1.500 nhân dân tệ (khoảng 5 triệu đồng). Anh Chen cho hay, vài năm trước đây, có một người đàn ông đã bay từ Mỹ về để tìm nơi tốt để chon cất con chó của mình, vị khách này bỏ tiền mua thêm 12 lô đất ở đây.

Để tránh tình trạng lãng phí đất, từ năm 2011, anh Chen đưa ra giới hạn về số khoảnh đất được mua. Theo lời anh Chen, trước đây, có người mua thêm một khu đất nhỏ để dành cho con vật tiếp theo. Tuy nhiên, sau 5 năm, không hề có thêm vật nuôi nào được chôn cất.

Chủ sở hữu các con vật cưng có thể đến thăm bất cứ lúc nào không phải chỉ có trong ngày Thanh minh. 80% vật nuôi được chôn cất ở đây là chó, mèo, còn lại là thỏ, khỉ, rắn, chim và thậm chí cả cá. Khoảng 90 % khách hàng của anh Chen đến từ Bắc Kinh, bên cạnh đó cũng có những người ở Thiên Tân, khu tự trị Tân Cương và nhiều nước trên thế giới.

Theo Phương Nam
VTC News

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG