Bỏ thuốc trừ sâu vào bể nước tại đám cưới

Bể nước của ông Thọ bị đối tượng xấu bỏ thuốc trừ sâu vào.
Bể nước của ông Thọ bị đối tượng xấu bỏ thuốc trừ sâu vào.
TPO - Công an huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết đang điều tra để làm rõ vụ việc một gia đình đang tổ chức đám cưới cho con trai bị kẻ xấu đổ thuốc trừ sâu vào bể nước và hệ thống loa máy xảy ra trên địa bàn xã Đức Dũng.

Theo đó, tối 1/9, gia đình ông Đào Quang Thọ và bà Phan Thị Thanh (trú tại xóm 6, xã Đức Dũng, Đức Thọ), đang tổ chức đám cưới cho con trai bỗng dưng hệ thống loa máy bị tắt, sau đó xuất hiện mùi thuốc trừ sâu quanh rạp đám cưới.

Khi người nhà ông Thọ đưa thực phẩm ra phía sau nhà để rửa chuẩn bị cho mâm cỗ ngày mai phát hiện mùi thuốc trừ sâu nồng nặc từ nước trong bể xả ra. Khi mọi người lấy đèn kiểm tra trong bể nước của gia đình phát hiện một lọ nhựa màu trắng, vớt lên thấy một lọ thuốc trừ sâu nhãn hiệu WAVOTOX 585EC có dung tích 100ml. Đây là một loại thuốc trừ sâu có độ độc rất cao thuộc nhóm 2.

Khi lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện thêm trong bể nước một lọ thuốc cùng loại này (lọ thuốc này nghi đối tượng đã đổ thuốc vào loa máy rồi vứt vỏ vào bể nước).

Trao đổi với PV Tiền Phong, Trưởng Công an huyện Đức Thọ Nguyễn Duy Đông xác nhận có vụ việc xảy ra trên địa bàn. “Hiện lực lượng công an đang điều tra để sớm làm rõ sự việc, tránh gây hoang mang dư luận trên địa bàn”, Trưởng Công an huyện Đức Thọ cho biết. 

Theo nhận định của Công an huyện Đức Thọ, có thể do gia đình ông Thọ và bà Thanh không thuê rạp đám cưới trên địa bàn Đức Thọ nên một số đối tượng kinh doanh rạp cưới bực tức và ra tay trả thù để dằn mặt những người khác.

Được biết, cách đây 2 năm, trên địa bàn huyện Đức Thọ có một gia đình tổ chức đám cưới không thuê rạp trên địa bàn bị kẻ xấu đổ nước muối làm cháy loa máy.

MỚI - NÓNG