Bó tay

Bó tay
TP - Này, cậu có công nhận với mình rằng, chỉ cần một chiếc sờ-mát-phôn thôi là có thể chu du khắp thiên hạ không?

- Tùy loại máy và căn bản nhất là tùy vào túi tiền.

- Nói chuyện với cậu mất hết cả hứng! Ngày xưa cho dù cậu đủ tiền nhưng mỗi khi đến xứ lạ cậu phải cần hướng dẫn viên. Nay, có chút tiền là cậu có thể khoác ba lô lên và đi. Muốn đến đâu, ở đó có gì, anh Gu-gồ Map và bách khoa toàn thư tích hợp trong máy hướng dẫn cho cậu cả. Sướng chưa!

- À, té ra là cậu nói về tiện ích ấy của điện thoại thông minh. Không thế mà anh Gu-gồ Map ngày càng được nâng cấp cập nhật ngay cả khi không có mạng. Nhưng có mấy trường hợp Gu-gồ Map cũng bó tay…

- Bậy nào!

- Cậu không tin ư! Với người say thì Gu-gồ Map làm sao giúp được họ…

- À, ừ, công nhận! Thế còn trường hợp nào nữa?

- Hôm rồi, trên diễn đàn Quốc hội có đại biểu buông một câu mà mình tra Gu-gồ Map suốt đêm không thấy…

- Thế cậu đã hỏi anh Gu-gồ vá lỗi đó chưa?

- Hỏi rồi và anh ấy lắc đầu…

- Lạ nhỉ! Thế thì cậu phải xem lại con đường mà cậu hỏi nó được phân loại cấp mấy, chứ đường mòn liên thôn thì làm sao anh Gu-gồ biết được?

- Đường cấp đặc biệt, cấp báo động, cấp tồn vong…Đó là đường đi từ dạ dày ra nghĩa địa. Vị đại biểu này bảo chưa bao giờ thấy đường đi từ dạ dày ra nghĩa địa ngắn thế!

- Ha ha! Hu hu!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân R. đang phục hồi rất tốt sau phẫu thuật tách u trung thất “khủng” - Ảnh: Kim Hà.

Tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực

TPO - Sáng ngày 7/6, bác sĩ CKII Trầm Công Chất – Phó trưởng khoa Ngoại tổng quát, phụ trách Phân Khoa Ngoại lồng ngực cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật bóc tách thành công u trung thất gần 2kg trong lồng ngực bệnh nhân. Đây là khối u có kích thước “khủng” rất hiếm gặp.
Từ chuyện Nam Ô

Từ chuyện Nam Ô

TP - Sau hơn một tuần giông bão, vậy là câu chuyện Nam Ô đã có hướng thoát đầu tiên. Dẫu cái kết thực sự “có hậu” hay không còn phải đợi thời gian trả lời.