Bộ Tài chính lại khoán thêm xe công đi công tác

TPO - Bộ Tài chính vừa ban hành quyết định khoán kinh phí sử dụng xe ô tô khi đi công tác của các Tổng cục và các Cục (và đơn vị tương đương) tại địa phương. Thời gian thực hiện từ 15/5/2017.

Theo đó, quyết định áp dụng đối với các chức danh: Phó tổng cục trưởng và tương đương; các cục, vụ trưởng; phó cục, vụ trưởng và tương đương của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Dự trữ nhà nước, Kho bạc Nhà nước, Ủy ban Chứng khoán nhà nước sử dụng xe ô tô khi đi công tác (bao gồm cả đi họp) trên địa bàn Hà Nội.

Ngoài ra, các cục trưởng, phó cục trưởng và tương đương của Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Cục Hải quan, Cục Dự trữ nhà nước khu vực có trụ sở tại Hà Nội và TPHCM cũng thực hiện khoán kinh phí khi sử dụng xe ô tô đi công tác (bao gồm cả đi họp) trên địa bàn 2 thành phố này.

Tại các tỉnh thành khác (trừ Hà Nội và TPHCM), mức khoán xe được áp dụng cho các chức danh: Cục trưởng, phó cục trưởng và tương đương của Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước, Cục Hải quan, Cục Dự trữ nhà nước khu vực.

Quy định khoán kinh phí sử dụng xe ô tô khi đi công tác không áp dụng đối với xe chuyên dùng.

Mức khoán được tính cụ thể: Đơn giá khoán là 13.000 đồng/km, nhân với khoảng cách thực tế đi công tác hàng tháng của từng chức danh. Trường hợp địa phương thực hiện đơn giản khác sẽ thực hiện theo đơn gian của địa phương quy định.

Bộ Tài chính cũng lưu ý, việc thực hiện khoán kinh phí sử dụng xe ô tô công đi lại phải đúng đối tượng, không làm tăng chi phí hành chính hàng năm. Đồng thời, không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Trước đó, cuối năm 2016, Bộ Tài chính đã thực hiện khoán kinh phí sử dụng xe ô tô công đưa đón từ nhà tới nơi làm việc (và ngược lại), với các chức danh thứ trưởng, và tổng cục trưởng có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 trở lên.

Đồng thời, Bộ Tài chính cũng yêu cầu các doanh nghiệp thuộc bộ thực hiện khoán kinh phí sử dụng xe ô tô công với các chức danh lãnh đạo, gồm: Chủ tịch HĐTV, HĐQT, tổng giám đốc và các thành viên hội đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường

Vải thiều Thanh Hà sang Pháp, khai thông thị trường châu Âu nhờ EVFTA

TPO - Dự kiến, trong tháng này, mỗi tuần sẽ có đơn hàng gần 1 tấn vải thiều sẽ được nhập khẩu vào Pháp để thăm dò thị trường và hướng tới kế hoạch nhập khẩu hơn 10 tấn qua đường hàng không và đường biển cho năm 2022. Lô hàng này đã tận dụng được lợi thế về ưu đãi thuế quan từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA).