Bổ sung thêm 3 nghệ sỹ vào danh sách phong tặng NSND- NSƯT

0:00 / 0:00
0:00
Bổ sung thêm 3 nghệ sỹ vào danh sách phong tặng NSND- NSƯT
TPO - Mới đây, Sở Văn hóa- Thể thao TPHCM vừa có thông báo số 2 về việc phong tặng danh hiệu NSND- NSƯT lần thứ 10 tại TPHCM.

Cụ thể, danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSND bổ sung thêm 2 trường hợp là NSƯT Lê Hồng Thụy (đạo diễn sân khấu, âm nhạc, truyền hình và hiện đang làm việc tại Công ty cổ phần truyền thông Người Sài Gòn) và NSƯT Nguyễn Thị Ngọc Mỹ (nghệ danh Thoại Mỹ, diễn viên cải lương thuộc Hội Sân khấu thành phố). Còn danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSƯT bổ sung thêm ông Nguyễn Hoà Hiệp (diễn viên Hoà Hiệp, sân khấu kịch nói Hồng Vân).

Bổ sung thêm 3 nghệ sỹ vào danh sách phong tặng NSND- NSƯT ảnh 1
Diễn viên Hoà Hiệp

Cũng theo thông báo của Sở Văn hoá- Thể thao TPHCM, sau khi công khai danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT trên các phương tiện thông tin và thực hiện việc tiếp nhận ý kiến phản hồi của cá nhân có liên quan theo quy định, Hội đồng xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 của Sở Văn hóa- Thể thao đã nhận được 6 đơn đề nghị xem xét lại. Hội đồng đã tiến hành lấy ý kiến của các thành viên đối với các hồ sơ đề nghị xem xét lại. Kết quả 3 trường hợp nghệ sỹ kể trên đã được hội đồng thông qua.

Bổ sung thêm 3 nghệ sỹ vào danh sách phong tặng NSND- NSƯT ảnh 2
NSƯT Thoại Mỹ

Như vậy, danh sách nghệ sỹ được đề nghị xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 10 tại TPHCM có những thay đổi. Cụ thể đối với danh hiệu NSND có 29 hồ sơ cá nhân được đề xuất, trong đó có 24 trường hợp đủ điều kiện đề xuất lên Hội đồng cấp thành phố. Danh hiệu NSƯT có 58 hồ sơ cá nhân được đề xuất, trong đó có 33 trường hợp đủ điều kiện đề xuất lên Hội đồng cấp Thành phố.

MỚI - NÓNG