Có 16 kết quả :

Bản mẫu SGK mới áp dụng cho năm học 2022-2023. Ảnh: Quỳnh Anh

Sách giáo khoa mới bỏ nội dung đánh đố

TP - Năm học 2022-2023 sẽ là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10. Theo các tác giả, sách giáo khoa (SGK) mới đã giảm tải, bỏ những bài khó, lắt léo mang tính đánh đố.
Bộ sách phải có của người Giám đốc kinh doanh

Bộ sách phải có của người Giám đốc kinh doanh

“Thương trường là chiến trường”, tính cạnh tranh quyết liệt trên thị trường ngày càng tăng cao, do đó vai trò của Giám đốc kinh doanh trong doanh nghiệp luôn quan trọng hơn bao giờ hết. Hệ thống Nhà sách Tiền Phong giới thiệu bộ sách cần phải có trong giá sách của người làm Giám đốc kinh doanh:
Những tập sách trong bộ “Lịch sử Việt Nam” của Viện Sử học Việt Nam.

Bộ sách 'Lịch sử Việt Nam' có gì ồn ào?

TP - Không ít độc giả bày tỏ sự háo hức với bộ sách “Lịch sử Việt Nam”, gồm 15 tập, dày gần 10.000 trang, bao quát nền lịch sử nước nhà từ khởi thủy đến năm 2000, do Viện Sử học Việt Nam biên soạn. Trong khi đó, nhiều nhà nghiên cứu lại cho rằng, những vấn đề được “quảng cáo” là mới trong bộ sử này không có gì mới, không đáng ồn ào.
Đấu trường sinh tử

Đấu trường sinh tử

TP - The Hunger Games tức Đấu trường sinh tử với phần 2 Bắt lửa đang chiếu ở các rạp Việt Nam. Trong khi khán giả thanh niên tỏ ra thích thú thì nhiều người kêu “bạo lực”, “khó hiểu nếu không xem phần 1”. Phần 1 từng bị cấm chiếu cũng với lý do “bạo lực”. Thử điểm qua bộ sách này để hiểu vì sao nó ăn khách.
Tin vắn văn nghệ

Tin vắn văn nghệ

TP - Hồ Anh Thái và bộ sách về Ba Tư, Ấn Độ. Salam! Chào xứ Ba Tư giới thiệu sự độc đáo của văn hóa Iran, nơi tác giả có mấy năm trải nghiệm nghề ngoại giao ở xứ này.
Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung

TP - Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, cuốn cuối cùng trong bộ sách Bản đồ Tư duy của Tony Buzan ra mắt độc giả. Trước đó là Bí quyết học giỏi ở trường và Các kỹ năng học giỏi, đều hướng tới đối tượng học sinh.
Tin vắn văn nghệ ngày 18/4

Tin vắn văn nghệ ngày 18/4

TP - Những vật sáng không xác định- triển lãm của nghệ sĩ người Pháp Lolo Zaza tại 83 Xuân Diệu, Hà Nội từ 20/4. Có 18 bức ảnh chọn từ 2.500 bức chụp trong 5 năm trời Lolo sống ở Hà Nội.
Tin vắn

Tin vắn

TP - Nghề cười- Chóe. Cty Phương Nam vừa ra mắt bộ sách Nghề cười- Chóe nhân 10 năm ngày mất của ông.
Kỷ lục lạ và buồn

Kỷ lục lạ và buồn

TP - Ngày 10-11, tập cuối của bộ sách Mật mã Tây Tạng được phát hành trên toàn quốc thì ngày 12-11, tức chỉ 2 ngày sau, những cuốn sách giả đã xuất hiện và ngang nhiên bày bán song song sách thật.