Bỏ quy định về khung giá vé tuyến bay Hà Nội – TPHCM

Bỏ quy định về khung giá vé tuyến bay Hà Nội – TPHCM
TPO - Bộ Tài chính và Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư liên tịch về quản lý giá cước vận chuyển hàng không nội địa và giá các dịch vụ tại cảng hàng không.

Theo đó, Bộ Tài chính chỉ quy định khung giá vé đối với các chuyến bay độc quyền. Như vậy, giá vé trên đường bay đông khách nhất, có sự tham gia nhiều hãng hàng không nhất hiện nay là Hà Nội – TP HCM sẽ do các hãng hàng không nội địa tự ban hành.

Điều này, có nghĩa, các hãng hàng không nội địa tự quyết định giá vé dựa trên quan hệ cung-cầu và tương quan cạnh tranh, xóa bỏ sự cào bằng...

Từ trước tới nay, giá vé trên đường bay Hà Nội – TPHCM bị khống chế ở mức trần 1,5 triệu đồng, sau đó đầu năm 2008, nâng lên 1,7 triệu đồng. Quy định này nhằm ngăn ngừa tình trạng độc quyền nâng giá vé lên quá cao, ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

Một quan chức Cục Hàng không Việt Nam, cho biết: Giá vé sẽ do nhu cầu thị trường điều tiết; cao hay thấp, bay ngày, giờ nào, hành khách sẽ chủ động chọn để tiết giảm chi phí.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng không giới hạn tới Canada. Dự kiến chuyến bay đầu tiên vào cuối tháng này.

Lần đầu tiên hàng không Việt được bay thẳng tới Canada

TPO - Sau Hoa Kỳ, Canada là quốc gia tiếp theo ở Bắc Mỹ cấp phép cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) khai thác các chuyến bay thẳng chở khách kết nối với Việt Nam. Dự kiến, chuyến bay thẳng đầu tiên của hãng tới Canada sẽ thực hiện vào ngày 30/6 này để đón người Việt về nước.
Tín dụng chính sách là nguồn vốn góp phần giúp đạt được các mục tiêu phát triển KTXH của Đảng, Nhà nước thời gian qua và tới đây.

Các cấp uỷ, chính quyền, MTTQ: Đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ tín dụng chính sách

Ngày 10/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 06-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Cùng đó, đặt ra 6 yêu cầu lớn với cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội trong việc đẩy mạnh cơ chế hỗ trợ cho nguồn vốn phục vụ tín dụng chính sách