Bộ Quốc phòng tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Army Games 2020

TPO - Ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Lễ tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Hội thao quân sự quốc tế năm 2020 (Army Games 2020).
Bộ Quốc phòng tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Army Games 2020 ảnh 1

Tại lễ tuyên dương, 13 tập thể và 33 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; 12 tập thể và 36 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Tham mưu trưởng; 6 tập thể và 22 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, do đã có nhiều thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, luyện tập và tham gia Army Games 2020.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam khẳng định: Việc đoàn Việt Nam tham gia Hội thao có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm của QĐND Việt Nam đối với hoạt động quân sự quốc tế. Đây cũng là dịp để Quân đội Việt Nam học hỏi, trau dồi kinh nghiệm trong huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, nhất là việc tiếp cận và sử dụng các loại vũ khí trang bị mới, hiện đại; qua đó góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, nâng cao vị thế của Việt Nam nói chung và QĐND Việt Nam nói riêng trên trường quốc tế.

 Năm 2020, các đội tuyển Việt Nam tham gia Army Games 2020 gặp không ít khó khăn, song với tinh thần quyết chiến, quyết thắng và bản lĩnh, ý chí Bộ đội Cụ Hồ, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, các đội tuyển đã nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đấu tích cực, sáng tạo, giành được kết quả cao trong hội thao, nhiều nội dung vượt chỉ tiêu đề ra; đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa quốc phòng Việt Nam với các nước, để lại nhiều thiện cảm, ấn tượng tốt đẹp đối với cán bộ, chiến sĩ toàn quân và nhân dân trong và ngoài nước.

Bộ Quốc phòng tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Army Games 2020 ảnh 2 Thượng tướng Phan Văn Giang phát biểu ghi nhận những đóng góp của đoàn QĐND Việt Nam trong tham gia Army Games 2020

 Để nâng cao hơn nữa kết quả, thành tích trong tham gia Army Games 2021 và những năm tiếp theo, Bộ Quốc phòng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ thị của Bộ trưởng, chỉ lệnh công tác quân sự, quốc phòng về tham gia Army Games, trước mắt cần tập trung vào các nội dung có thế mạnh của Quân đội ta. Các đơn vị được giao nhiệm vụ chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ huy để tuyển chọn lực lượng, tổ chức huấn luyện, tham gia thi đấu chu đáo, chặt chẽ, kỷ luật, an toàn; đồng thời thường xuyên rút kinh nghiệm, khắc phục hạn chế, nâng cao hơn nữa kết quả huấn luyện để tham gia Hội thao ngày càng chuyên nghiệp, đạt nhiều thành tích cao, vững chắc.

 Như Tiền Phong đã thông tin, Army Games 2020 do Liên bang Nga chủ trì, tổ chức tại 3 quốc gia, với 156 đội tuyển đến từ 32 nước trên thế giới cùng tranh tài ở 30 nội dung. Đội tuyển Xe tăng QĐND Việt Nam đã thi đấu xuất sắc, giành Huy chương Vàng của Bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến”.

Bộ Quốc phòng tuyên dương thành tích các đội tuyển tham gia Army Games 2020 ảnh 3 Với việc giành Huy chương Vàng của Bảng 2 cuộc thi “Xe tăng hành tiến”, đồng nghĩa với việc năm 2021, đội tuyển Xe tăng Việt Nam chính thức thăng hạng lên Bảng 1 tranh tài với các đội mạnh như Nga, Trung Quốc.

 Bên cạnh đó, Đội tuyển Thông tin liên lạc lần đầu tham gia nhưng đã gây ấn tượng mạnh với vị trí thứ Ba chung cuộc. Đội tuyển Công binh và Cứu hộ cứu nạn thi đấu trước những đội mạnh của các nước thuộc khối SNG và bảo vệ thành công tấm Huy chương Đồng. Đội tuyển Bắn tỉa lần đầu tiên lọt vào Bảng A dành cho các đội mạnh nhất giải đấu. Nhiều đội tuyển khác cũng đã nỗ lực tối đa trong quá trình thi đấu với các đối thủ mạnh để đạt được kết quả đáng khích lệ như Huấn luyện Chó nghiệp vụ, Bếp dã chiến, Quân y, Pháo binh, Hóa học, Phòng không...

 Cùng với những màn đấu trí, tranh tài kịch tính trên thao trường, những tiết mục và sản phẩm văn hóa do đội tuyển Văn hóa nghệ thuật của QĐND Việt Nam mang đến Liên hoan văn hóa các dân tộc “Tình bạn không biên giới” tại Army Games 2020 được khán giả nồng nhiệt chào đón và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

MỚI - NÓNG
Đối tượng Giáp Thị Huyền Trang.
Chân dung nữ nghi phạm sát hại bé gái 2 tuổi ở Hà Nội
TPO - Bước đầu cơ quan công an xác định nghi phạm là Giáp Thị Huyền Trang, sinh năm 1996, có hộ khẩu thường trú tại thôn Chung Chính, xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Trang là chị cả trong gia đình có ba anh chị em. Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm, Trang đi dạy học nhưng do thu nhập thấp nên đã xin nghỉ việc để đi làm công nhân.