Bộ Quốc phòng thông tin chính thức vụ cường kích Su-22 gặp nạn ở Yên Bái

Máy bay Su-22M4, số hiệu 5858 rơi ở Yên Bái.
Máy bay Su-22M4, số hiệu 5858 rơi ở Yên Bái.
TPO - Trưa ngày 23/4, tại huyện Trấn Yên (Yên Bái) xảy ra sự cố liên quan đến máy bay quân sự Su - 22 của Trung đoàn không quân 921. May mắn, phi công đã nhảy dù kịp thoát nạn.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, lúc 14 giờ 29 phút ngày 23/4, Trung đoàn 921, Sư đoàn Không quân 371 thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện bài không vực động tác giản đơn độ cao trung bình, máy bay Su-22M4, số hiệu 5858 do Phi công Trung tá Phan Thanh Hải thực hiện.

Bộ Quốc phòng thông tin chính thức vụ cường kích Su-22 gặp nạn ở Yên Bái ảnh 1 Hiện trường máy bay rơi ở  UBND huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái).

Lúc về hạ cánh, phi công báo càng không ra, xin phép xuống thấp để thả càng khẩn cấp. Sau khi thực hiện, càng khẩn cấp ra tốt, tiến hành vào hạ cánh, máy bay tiếp đất chạy xả đà. Phi công tiến hành thả dù hãm đà theo quy định nhưng do tốc độ hơi lớn, dù hãm đà bị đứt, máy bay vượt ra ngoài bãi hãm cuối đường băng; phi công Phan Thanh Hải nhảy dù an toàn, máy bay hư hỏng nhẹ

Bộ Quốc phòng thông tin chính thức vụ cường kích Su-22 gặp nạn ở Yên Bái ảnh 2 Bộ Quốc phòng và Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân đang xác minh nguyên nhân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân đã chỉ đạo Hội đồng Điều tra tai nạn điều tra, xác minh kết luận nguyên nhân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.