Bộ Quốc phòng Nga chuyển dữ liệu MH17 cho EU

Bộ Quốc phòng Nga chuyển dữ liệu MH17 cho EU
TPO - Ngày 22/7, Nga đã chuyển cho Liên minh châu Âu (EU) dữ liệu được Bộ Quốc phòng nước này thu thập xung quanh chuyến bay MH17 của Malaysia bị bắn rơi hôm 17/7 ở miền Đông Ukraine.

Hãng RIA Novosti ngày 23/7 dẫn lời đại diện Nga tại EU, ông Vladimir Chizhov cho biết: “Các tài liệu bao gồm bản tiếng Anh và tiếng Nga đã được gửi ‘tới tất cả các bên liên quan’”.

Ông Vladimir Chizhov cũng hy vọng “vụ điều tra thảm kịch này sẽ không bị bóp méo, độc lập và có sự tham gia của quốc tế”.

Quyết định của Nga đưa ra một ngày sau khi Chủ tịch ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso bóng gió khả năng lực lượng li khai thân Nga đã bắn hạ máy bay MH17.

Moscow khẳng định, việc nhận định trước khi có kết quả điều tra chỉ được coi là nỗ lực nhằm gây áp lực lên quá trình điều tra.

Trước đó, tại cuộc họp báo đặc biệt vào chiều tối ngày 21/9, lãnh đạo Cục tác chiến của Bộ tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Liên bang Nga, Trung tướng Andrei Kartapolov khẳng định: Các hồ sơ dữ liệu cho thấy một máy bay của Không quân Ukraine chỉ cách chiếc Boeing của Malaysia từ 3-5 km.

Theo Trung tướng Andrei Kartapolov, các hồ sơ dữ liệu hàng không của Nga đã ghi nhận sự hiện diện của ba máy bay dân dụng, trong đó có máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia.

“Cũng trong thời điểm này đã ghi nhận việc nâng độ cao của một máy bay, có khả năng là Su-25 của Không quân Ukraine, ở khoảng cách cách máy bay Boeing 777 từ 3 đến 5 km”, Trung tướng Andrei Kartapolov nói tại cuộc họp báo.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường
TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Giám đốc khoa học CanSino Bio cho biết rằng, việc tăng cường vắc xin COVID-19 bằng loại khác sẽ tăng hiệu quả hơn so với cùng loại.

Vắc xin COVID-19 dạng khí dung có thể làm tăng kháng thể gấp 300 lần

TPO - Theo các nghiên cứu mới nhất trong phòng thí nghiệm, vắc xin COVID-19 dạng khí dung đầu tiên của Trung Quốc đã cho thấy mức độ kháng thể trung hòa tăng gấp 250 đến 300 lần sau hai đợt sử dụng vắc xin bất hoạt. Điều này chứng tỏ hiệu quả cao hơn trong việc sử dụng kết hợp các loại vắc xin khác nhau để tăng cường hiệu quả.
Món nợ lịch sử

Món nợ lịch sử

TP - Cha đẻ bom hạt nhân Pakistan qua đời chủ nhật tuần trước vì COVID-19 để lại nhiều bí ẩn. Ông sinh ra và lớn lên ở Ấn Độ nhưng dường như sự thù ghét Ấn Độ khiến ông giúp Pakistan có bom hạt nhân. Abdul Qadeer Khan trở thành ví dụ để giải mã bí ẩn thù hận giữa hai quốc gia từng là một.