Bộ Quốc phòng Nga: Anh tham gia vào vụ khiêu khích ở Đông Ghouta

Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đủ bằng chứng cho thấy, Anh đã gây sức ép lên đại diện của nhóm Mũ Trắng để thực hiện hành động khiêu khích ở Syria.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov chiều nay 13/4 cho biết: "Hôm nay cơ quan quân sự Nga nắm được những bằng chứng cho thấy sự tham gia trực tiếp của Anh vào việc tổ chức vụ khiêu khích ở Đông Ghouta".

Theo tướng Konashenkov, Anh đã gây sức ép lên đại diện của nhóm Mũ Trắng để thực hiện vụ khiêu khích ở Syria.

Vào sáng nay, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov cho biết Moscow có dữ liệu "không thể chối cãi", rằng vụ việc ở Douma (Syria) được dàn dựng bởi các cơ quan tình báo của một quốc gia nước ngoài, hiện đang thúc đẩy chiến dịch chống Nga.

Trước đó, một số tổ chức phi chính phủ, bao gồm Mũ Trắng, loan tin rằng vũ khí hoá học đã được sử dụng nhằm vào dân thường ở Douma (Đông Ghouta) vào ngày 7/4.

Theo tuyên bố được đăng tải trên trang web của tổ chức này vào ngày 8/4, bom chlorine đã bị ném xuống thành phố Douma khiến hàng chục cư dân địa phương thiệt mạng và nhiều người khác phải nhập viện.

Cùng ngày, Đại sứ Syria tại Liên Hợp Quốc cho biết các chất độc hại sử dụng trên chiến trường Syria được vận chuyển bất hợp pháp từ Libya với sự hỗ trợ của Anh, Ả Rập Saudi, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG