Bộ Quốc phòng cấp 13 tấn lương khô cho 4 tỉnh miền Trung

Cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 giúp người dân di chuyển tài sản ra khỏi vùng ngập lụt. Ảnh: QK4
Cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 giúp người dân di chuyển tài sản ra khỏi vùng ngập lụt. Ảnh: QK4
TPO - Ngoài 13 tấn lương khô, Bộ Quốc phòng đã cung cấp thêm nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu và phương tiện, vật chất giúp nhân dân và bộ đội ở miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Tối 21/10, Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết, nhằm ứng phó với cơn bão số 8 (Saudel), Biên phòng các tỉnh, thành phố ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận đã phối hợp với địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 59.477 phương tiện/290.299 người biết diễn biến, hướng di chuyển của bão Saudel để chủ động di chuyển vòng tránh hoặc thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Cũng theo Ủy ban Quốc gia, về công tác khắc phục sự cố thủy điện Rào Trăng 3, trong ngày 21/10, đã tổ chức khắc phục xong đoạn đường bị sạt lở chia cắt tại Km17, mở đường 71 và đường từ Rào Trăng 4 đến Rào Trăng 3; hoàn thành triển khai sóng điện thoại tại Rào Trăng 3; mở đường mới để tiếp nhận hàng cứu trợ bằng đường thủy. Tiếp tục duy trì lực lượng 145 người cùng 39 phương tiện các loại.

 Bên cạnh đó, công tác khắc phục hậu quả sạt lở đất đá do mưa lũ tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, có 738 cán bộ, chiến sĩ cùng 157 phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn.

 Trong tham gia khắc phục hậu quả mưa, lũ trên địa bàn các tỉnh miền Trung, tính đến 16 giờ ngày 21/10, Bộ Quốc phòng đã cấp 13 tấn lương khô cho các tỉnh Thừa Thiên - Huế (4,5 tấn), Quảng Trị (2 tấn), Quảng Bình (3 tấn), Hà Tĩnh (3 tấn) và Sư đoàn 968 (0,5 tấn); 80 thùng mỳ tôm, 1 tấn gạo, 41 xuồng HT 67, 270 áo phao, 3.500 áo mưa, 5.500 túi đựng đồ, 15 nhà bạt gia đình, 1.800 khẩu trang; điều động 5 tàu để tham gia cứu hộ, cứu nạn.

 Bộ Quốc phòng cũng đã chỉ đạo Quân khu 4 và Quân khu 5 điều động 12.281 dân quân, bộ đội và 229 phương tiện các loại tham gia di dời 81 hộ dân đến khu vực an toàn; khắc phục sạt lở 500m bờ biển tại Hội An, Quảng Nam và hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa, lũ.

MỚI - NÓNG
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ
Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông
TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Một ngư dân ở Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, đã bắt được một thiết bị trông giống như một chiếc thuyền với chiều dài khoảng 3 mét

Ngư dân Trung Quốc bắt được nhiều ‘thiết bị gián điệp’ của nước ngoài

TPO - Một báo cáo do Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) công bố hôm thứ Tư vừa rồi, một ngày trước Ngày Giáo dục An ninh Quốc gia, tiết lộ rằng ngư dân từ nhiều thành phố ở các tỉnh Giang Tô và Chiết Giang, Hải Nam và Khu tự trị Choang Quảng Tây đã báo cáo với chính quyền rằng họ bắt được các thiết bị gián điệp của nước ngoài.