Bộ Quốc phòng bổ nhiệm 2 tân Chính ủy

Bộ Quốc phòng bổ nhiệm Đại tá Đinh Quốc Hùng giữ chức vụ Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Đại tá Nguyễn Minh Long giữ chức vụ Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ.
Bộ Quốc phòng bổ nhiệm 2 tân Chính ủy ảnh 1 Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Bùi Minh Châu và Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết chúc mừng các cán bộ được điều động, bổ nhiệm.

Đảng ủy Quân khu 2 vừa tổ chức trao các quyết định về công tác cán bộ.

Thực hiện quyết định của Bộ Quốc phòng, Đại tá Đinh Quốc Hùng, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ được điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chính ủy Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh;

Đại tá Nguyễn Minh Long, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ được bổ nhiệm giữ chức vụ Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ;

Đại tá Trần Ngọc Minh, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 2 chúc mừng và đánh giá cao những cống hiến, thành tích của Đại tá Đinh Quốc Hùng trên cương vị Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Phú Thọ trong những năm qua luôn cùng với cấp ủy, chỉ huy lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc.

Đối với đồng chí Nguyễn Minh Long và đồng chí Trần Ngọc Minh trên cương vị công tác mới, đồng chí Chính ủy Quân khu yêu cầu, tiếp tục phát huy truyền thống, phẩm chất, năng lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng năm 2020; trước mắt phải chuẩn bị đầy đủ các phương án, khu cách ly tập trung, là lực lượng tiên phong đi đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp trong thời gian tới.

Bộ Quốc phòng bổ nhiệm 2 tân Chính ủy ảnh 2 Hội đồng quân nhân Cục Chính trị Quân khu 7 ra mắt đại hội.
* Liên quan đến công tác nhân sự của quân đội, ngày 26/3, cơ quan Cục Chính trị Quân khu 7 đã tổ chức Đại hội quân nhân nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đại hội tín nhiệm bầu ra Hội đồng quân nhân mới gồm 9 đồng chí; Đại tá Thái Thành Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm Chủ tịch Hội đồng quân nhân cơ quan Cục Chính trị Quân khu 7, nhiệm kỳ 2020-2022. Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá thực chất kết quả phát huy dân chủ trong tập thể quân nhân, hoạt động của Hội đồng quân nhân trong nhiệm kỳ 2017-2020; chỉ rõ nguyên nhân mạnh yếu cùng các bài học kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động của Hội đồng quân nhân; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện dân chủ trong cơ quan; nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội đồng quân nhân và các thành viên trong các hoạt động phát huy dân chủ trên các mặt trong nhiệm kỳ tiếp theo.
Theo Báo Chính Phủ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê

Tại sao quân đội nhiều nước vẫn sử dụng lưỡi lê?

TPO - Lưỡi lê có từ rất lâu. Người Mỹ đã chiến đấu với người Anh được trang bị súng trường và lưỡi lê. Kể từ đó, quân đội Mỹ đã sử dụng lưỡi lê theo cách này hay cách khác. Các cuộc tấn công bằng lưỡi lê khá phổ biến khi tốc độ bắn của súng trường ở thời trước là hai phát mỗi phút và kỵ binh trên lưng ngựa có thể nhanh chóng hạ gục một người lính bộ binh.
Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng Điện Biên Phủ 1954 – Mốc son chói lọi của lịch sử dân tộc

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ ngày 07/5/1954 của Quân đội và Nhân dân Việt Nam cách đây 67 năm đã đập tan những cố gắng, nỗ lực về quân sự tối cao nhất của thực dân Pháp và có sự can thiệp của Mỹ. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm1954 đã bắt buộc chính phủ Pháp phải ký Hiệp định Geneva (tháng 7 năm 1954). Công nhận độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương trong đó có Việt Nam.
Hệ thống ống phóng khổng lồ của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat, NATO gọi là Satan-2

Nga triển khai tên lửa đạn đạo Sarmat cực mạnh, có khả năng xóa sổ toàn bộ nước Anh

TPO - Sarmat là vũ khí lớn nhất trong kho vũ khí hạt nhân của Nga và nằm trong số sáu vũ khí hủy diệt hàng loạt mới được Tổng thống Vladimir Putin công bố vào năm 2018. Năm tên lửa còn lại là: Avangard, Tsirkon, Poseidon, Kinzhal và một tên lửa hành trình phóng hạt nhân. Bộ Quốc phòng Nga nói rằng ICBM Sarmat là phản ứng của Nga đối với hệ thống Prompt Global Strike của Mỹ.
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.

Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ

TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.
Tàu sân bay Sơn Đông

Tàu sân bay Trung Quốc kết thúc tập trận ở Biển Đông

TPO - Cao Tú Thành, người phát ngôn của Hải quân Trung Quốc, cho biết lực lượng tấn công tàu sân bay với hạt nhân là tàu sân bay Sơn Đông của họ đã hoàn thành các cuộc tập trận tại Biển Đông. “Chúng tôi hy vọng thế giới bên ngoài có thể nhìn nhận [cuộc tập trận của tàu Sơn Đông] một cách khách quan và hợp lý. Hải quân PLA sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc tập trận tương tự theo kế hoạch thường xuyên".